Giá Bitcoin hôm nay 1/2: Tín hiệu mới cho khởi đầu tích cực

 biến động liên tục với những khoảng rộng trong nửa ngày hôm qua và sau đó thu hẹp dần biên độ. Đồng tiền ảo này thậm chí còn chạm ngưỡng 9.500 USD nhưng hiện đã dần hồi phục và tăng trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay 1/2: Tín hiệu mới cho khởi đầu tích cựcDiễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá hơn 10.200 USD, tăng 2,11% so với ngày hôm qua. Giá trị trao đổi trong ngày không có nhiều sự thay đổi.

Mặc dù giá có xu hướng tăng lên, thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo lại suy giảm khi hiện chỉ còn hơn 33%, giảm 1% so với ngày hôm qua. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là do sức tăng của các đồng tiền khác đang mạnh hơn Bitcoin.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá nhẹ những giờ qua với tốc độ lần lượt là 2,74% và hơn 1%. Trong khi Bitcoin Cash vẫn giữ nguyên vị trí thứ 4 của mình trong bảng xếp hạng thì hiện Bitcoin Gold đã bị đẩy xuống vị trí thứ 21, cho thấy một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đồng .

Ethereum tiếp tục gia tăng khoảng cách với Ripple khi tốc độ tăng của đồng tiền này nhanh hơn. Mức vốn hóa thị trường của Ethereum đạt gần 110 tỷ USD trong khi con số này của Ripple chỉ vỏn vẹn gần 45 tỷ USD.

READ  Chứng khoán ngày 10/1: Sự trở lại kịp thời của Vinamilk

Những thông tin tích cực mới đây từ chính phủ Hàn Quốc được cho là nguyên nhân chính giúp cả thế giới tiền ảo khởi sắc.

Bộ trưởng Tài Chính Hàn Quốc ngày hôm qua đã thông báo chính thức về việc chính phủ nước này không có kế hoạch đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo. Thông tin này đã giúp các nhà đầu tư trút được gánh nặng trong gần một tháng qua khi lo lắng các hành động cứng rắn từ Hàn Quốc có thể tiến xa như cách mà Trung Quốc đã làm đối với tiền ảo.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh không ít các nhà đầu tư tại Hàn Quốc và trên thế giới bị cuốn theo những tin đồn về việc Seoul dự kiến sẽ cấm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại quốc gia này.

Hàn Quốc là một trong các quốc gia đi đầu trong việc thúc đẩy giám sát và quy định rộng rãi về giao dịch tiền ảo do người dân tại đây, kể cả sinh viên và các bà nội trợ, đã nhảy vào thị trường này một cách điên cuồng, bất chấp những cảnh báo từ các nhà hoạch định chính sách về bong bóng Bitcoin.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

YouTuber xinh đẹp đột tử ở tuổi 35

multilifevn – Chồng của YouTuber đình đám nước Mỹ Mel Thompson vừa bất ngờ …

Trả lời