Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Đang chạy dần về mo?

0
10

Theo Coindesk, giá Bitcoin sau khi phục hồi lên mức hơn 8.300 USD ngày hôm qua thì lập tức quay đầu biến động giảm liên tiếp, chạm đáy 6.500 USD, mức nhất thấp kể từ tháng 11/2017.

Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với giá 7.000 USD, giảm tiếp gần 15% so với mức suy yếu 24 giờ trước đó. Với tốc độ suy giảm này, vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống dưới 120 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại tăng nhẹ lên gần 36%.

Mức giá giảm sâu lại khiến không ít nhà đầu tư tiến hành giao dịch đồng tiền này khi giá trị trao đổi trong ngày tăng mạnh từ khoảng 7 tỷ USD ngày hôm qua lên hơn 9,5 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Đang chạy dần về mo? Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

So với thời điểm kỉ lục tháng 11 năm ngoái với gần 20.000 USD, Bitcoin hiện nay đã mất giá tới hơn 67% và đợt bán tháo này là một trong những lần khiến Bitcoin suy giảm giá trị nhiều nhất trong lịch sử.

Thời điểm nửa năm cuối 2011, Bitcoin giảm giá tới 93%, sau đó tăng liên tục. Đến 6 tháng giữa năm 2013, đồng tiền này lại rơi vào tình trạng bán tháo mất 70% giá trị và không lâu sau, tới cuối 2013, đầu 2014, Bitcoin lại một lần nữa suy giảm tới 86% và kéo dài tới đầu năm 2015.

Mặc dù vậy, Bitcoin sau đó đã luôn quay đầu tăng trưởng mạnh và điều này khiến không ít nhà đầu tư kì vọng viễn cảnh này sẽ sớm quay lại.

Không chỉ có Bitcoin mà tất cả đồng tiền kỹ thuật số đều đang trong “chảo lửa” với tốc độ suy giảm nhanh.

Mặc dù giảm giá tới hơn 15% nhưng Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin đã leo lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất, tăng 1 bậc so với ngày hôm qua.

Sự phản ứng mạnh mẽ từ cơ quan quản lý chính phủ các nước cũng như từ các ngân hàng đối với cơn đầu cơ tiền ảo điên cuồng nửa cuối năm ngoái đã khiến Bitcoin và các đồng tiền rơi vào tình trạng mất giá nghiêm trọng.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh và JPMorgan Chase (một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới) đã dừng việc cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin.

Lý do được đưa ra cho động thái này chính là những lo ngại ngày càng tăng lên liên quan đến các rủi ro tín dụng khi mua tiền kỹ thuật số thông qua thẻ cũng như việc khách hàng có thể mua số lượng tiền ảo nhiều hơn mức họ có thể.

Ngày hôm qua, cơ quan tài chính của Trung Quốc cũng cho biết, nước này đang có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các giao dịch tiền ảo còn sót lại bằng việc chặn quyền truy cập vào các trang web nước ngoài và gỡ bỏ các ứng dụng liên quan.

Cụ thể, các nhà quản lý tài chính sẽ làm việc với các nhà điều hành viễn thông nhằm đóng cửa các trang web và các ứng dụng di động liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số và gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO). 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây