Tỷ giá hôm nay 7/3: USD trụ không vững

0
60

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (7/3) ở mức 22.453 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.730 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, MB, Techcombank, VIB yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.795 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 7/3: USD trụ không vững

So với ngày 6/3, BIDV đã điều chỉnh tăng nhẹ giá USD lên 3 VND, hai ngân hàng Vietinbank, Sacombank giảm lần lượt 3 VND và 9 VND ở cả 2 chiều, MB và VPBank giảm ở chiều bán ra lần lượt 25 VND, 10 VND.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 8 đồng điều chỉnh tăng, trong đó JPY tăng mạnh nhất với 0,63%. Riêng USD không thay đổi so với hôm qua và EUR giảm 0,06%.

Tỷ giá hôm nay 7/3: USD trụ không vững 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, đồng USD bị đẩy xuống dưới mốc 90 điểm, hiện đang giao dịc tại mức 89,51 điểm, giảm 0,4 điểm so với cùng thời điểm hôm qua.

Đồng USD giảm so với hầu hết các đối thủ lớn trong rổ vào hôm qua, do lo sợ căng thẳng thương mại toàn cầu dường như đã giảm, khiến các đồng tiền khác phục hồi trở lại như EUR, JPY, CAD,…

Tỷ giá hôm nay 7/3: USD trụ không vững 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch. Nguồn: Marketwatch.

Đầu tuần nay, thông qua một bài phát biểu, Tổng thống Mỹ đã chỉ ra rằng cả Canada và Mexico đều sẽ không được miễn thuế quan trừ khi Hiệp định thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ thuận lợi được đàm phán.

Giới đầu tư cho rằng Mỹ có thể sử dụng thuế quan như một thủ thuật để khôi phục lại các hiệp định thương mại. Hiện tại, Mỹ là thị trường xuất khẩu nhôm thép lớn của cả Canada và Mexico.

Những diễn biến trên đang gây áp lực lên đồng USD. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem