Hình ảnh trên tay máy ảnh Pentax K3 Mark III chính thức của Ricoh Pentax


Screen Shot 2020-12-28 at 13.57.41.png


2/ Hệ thống menu đã được thiết kế lại, (cái này đã có rất nhiều phản hồi của người dùng là hơi phức tạp đối với người mới tiếp cận Pentax), nhìn giống với thiết kế memu mới ở dòng Ricoh GR3. Màn hình LCD có tính năng cảm ứng, có thể vận hàng bằng tay, nhưng hiện tại, thì tính năng cảm ứng chỉ sử dụng được đối với menu. Hiện nay, nhà sản xuất vẫn chưa cho biết thông tin thêm về việc có mở rộng tính cảm ứng trên màn hình đối với các chức năng khác trên máy không.


Screen Shot 2020-12-28 at 13.58.47.png

3/ Auto focus được nâng cấp cải thiện rõ rệt, khiến chiếc máy này có thể đứng cùng hàng với các máy chuyên nghiệp từ các hãng khác.


Screen Shot 2020-12-28 at 14.02.48.png

4/ Máy cũng có khả năng tracking lấy nét liên tục rất nhanh khi chụp các chủ đề chuyển động.

5/ Burst mode cũng được cải tiến, giờ đây đã có thể chụp đc 12 khung hình/ giây


Screen Shot 2020-12-28 at 14.03.00.png

6/ Phần bánh xe điều khiển thứ 3 ở mặt trên của máy cũng được cải tiến. Giờ nó có thể có đến 5 chức năng tự chọn, với 22 lựa chọn cụ thể hơn từ mỗi chức năng này.


Screen Shot 2020-12-28 at 13.59.28.png

7/ Một điều đặc biệt với những người dùng lens lấy nét hoàn toàn bằng tay (manual) là việc có thể nhập số liệu khẩu độ trực tiếp vào máy, sau đó thông tin này sẽ được lưu lại, và cho bạn thêm lựa chọn chụp hình tốt hơn.

READ  Tik tok bóng đá - đội tuyển quốc gia việt nam #4


Screen Shot 2020-12-28 at 14.01.00.png

8/ Tính năng quay video đã có sự cải tiến rất lớn. Bạn giờ đây có thể quay 4K với 30p.

9/ Một điều hay ho nữa cho chiếc máy mới này là tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số (digital image stabilization) đã được thay bằng hệ thống khử rung cơ của cảm biến (mechanical sensor based reduction), tính năng chưa được sử dụng từ thời của máy K5. Nhìn hình demo trong video, có thể thấy được độ rung của máy khi tính năng này được tắt đi, so với khi nó được bật lên. Tính năng này là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt đối với những người thích DSLR hơn mirrorless, nhưng vẫn muốn có sự ổn định hình ảnh có sẵn trong máy.


Screen Shot 2020-12-28 at 14.01.34.png

10/ Viewfinder khá giống với máy K1, và overlay được có sẵn trong máy. Thậm chí, bạn còn có thêm khung crop 1.3 lần, giúp bạn chụp tốt hơn với tính năng chụp hình crop.

Thông số cơ bản kỹ thuật Pentax K-3 Mark III

 • Dòng máy ảnh kỹ thuật số DSLR
 • Sử dụng ngàm ống kính KAF4, KAF3, KAF2, KAF, KA
 • Cảm biến CMOS – APS-C, 26.78 MP – ISO 100 – 1600000
 • Công nghệ dịch chuyển cảm biến (Pixel Shift) giúp chụp ảnh có độ phân giải cao
 • Công nghệ ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển cảm biến “SR II” (5 trục)
 • Quay video 4K(3840×2160, 30p/24p) – Full HD(1920×1080, 60p/30p/24p)
 • Nâng cấp các tính năng đặc trưng của Pentax, bên trong máy là hàng loạt công nghệ mới về cảm biến như dịch chuyển cảm biến, chống rung thân máy, chụp ảnh độ phân giải cao, bám theo sao trên trời,… với hệ thống tracking focus rộng hơn, nhanh hơn. Và còn gì nữa thì chắc phải chờ ngày chính thức ra mắt.
READ  ITALIA VS AUSTRIA | EN VIVO | EUROCOPA 2021 LIVE OCTAVOS DE FINAL NARRACIÓN EMOCIONANTE


Screen Shot 2020-12-28 at 14.02.30.png

Giữa rừng máy ảnh không gương lật của các hãng Sony, Canon, Nikon, Panasonic, Fujifilm và gọi đó như một xu hướng, thậm chí có hãng còn lơ là luôn mảng DSLR để dồn tâm lực vào MRL cho nhanh cho kịp, thì Pentax kiên định đi con đường của riêng mình. Người ta từng lo lắng thay cho Pentax rằng có khi nào sẽ là Kodak phiên bản tiếp theo không (!) Pentax trả lời rằng, Pentax chúng tôi có 5 nguyên tắc:

 • Máy ảnh phải được thiết kế với sự tận tâm cao nhất.
 • Máy ảnh phải giúp cho người chụp kết nối thật sự với chủ thể của mình (ngắm trực tiếp qua ống ngắm quang học chứ không qua màn điện tử).
 • Máy ảnh mang lại niềm vui và tận hưởng kết quả cho nhiếp ảnh gia.
 • Máy ảnh phải có chất lượng cao, không thể cân đong đo đếm bằng những con số trên bảng thông số kỹ thuật.
 • Trải nghiệm người dùng rất đáng trân trọng và là tài sản vô giá đối với Pentax.

Pentax vẫn tin vào tương lai của dòng máy ảnh SLR, ngắm qua ống ngắm quang học và khơi gợi trí tượng tượng sáng tạo của người chụp. Với những suy nghĩ và nghiêm túc trong việc sản xuất từng sản phẩm mới, không ồ ạt, nhưng rất chất, hy vọng nhiều người trải nghiệm và Pentax tiếp tục phát triển, như thưở hoàng kim xưa kia.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

READ  Chia sẻ - Renovate phòng và bàn làm việc

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

LIÊN QUÂN : Trùm Cuối Errol Genos Lần Đầu Lộ Diện – Quái Vật Tank Siêu Trâu

LIÊN QUÂN : Trùm Cuối Errol Genos Lần Đầu Lộ Diện – Quái Vật Tank …

Trả lời