Giá vàng hôm nay 2/3: Bị USD chèn ép

Trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm qua, giá rung lắc khá mạnh, kết thúc tại mức thấp nhất trong hai tháng qua.

Trong tuần này, vàng đang chịu áp lực lớn bởi chỉ số đồng USD tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong 6 tuần. Áp lực bán ra tăng cao trên thị trường kim loại quý khiến giá có có thời điểm giảm xuống gần mốc 1.300 USD/oz, đục thủng ngưỡng hỗ trợ trước đó.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã giảm 12,8 USD xuống mức 1.305,4 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng không nhận được sự hỗ trợ từ việc thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm hôm qua. Một phần do tin tức từ chính quyền của Tổng thống Mỹ, Donald Trump rằng ông tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Điều này có thể gây ra các cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu.

Lời phát biểu của Tân chủ tịch Fed, Jerome Powell tại Thượng nghị viện Mỹ hôm qua đã không có gì khác so với quan điểm của ông tại Hạ viện trước đó.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô của Nymex tiếp tục giảm xuống dưới mức 61 USD/thùng, điều này đang tác động làm hạ giá vàng.

Sự mất mát gần đây của giá vàng đã khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư trở nên lo lắng. Theo Britt Harris, Giám đốc điều hành mới của quỹ đầu tư Utimco, ‘Chúng tôi không vội vã bán, nhưng nó có thể không phải là chiến lược dài hạn’.

READ  Bộ Tài chính tiếp tục cảnh báo rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Giá vàng hôm nay 2/3: Bị USD đè nặngDiễn biến 1 ngày gần đây.

Theo Kitco.com, hiện giá vàng giao ngay mua vào ở mức 1.316,4 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,57 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 31.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,54 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,54 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Cắm Hoa Bàn Thờ – Cắm Đĩa Hoa Ly Vàng Để Bàn ❤ Món Ăn Ngon Nhà Nấu ❤

Cắm hoa bàn thờ, cắm đĩa hoa ly để bàn Nguyên liệu : 3 hoa …

Trả lời