Giá Bitcoin hôm nay 2/3: Đạt mức cao nhất tuần

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá hôm nay đã phục hồi trở lại, sau khi giảm nhẹ ngày hôm qua, với tốc độ tăng 5,33%. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở ngưỡng gần 11.000 USD, mức cao nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày chỉ tăng nhẹ, đạt hơn 7,3 tỷ USD.

Tốc độ tăng trên giúp Bitcoin nâng vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo, lần lượt đạt hơn 185,6 tỷ USD và 40,4%.

Có vẻ như Bitcoin đang dần lấy lại vị trí thống trị của mình sau khi mất tới hơn nửa thị phần dù tốc độ còn chậm. Tại thời điểm đầu năm 2017, Bitcoin chiếm tới khoảng 80% tổng giá trị của tất cả đồng tiền kỹ thuật số vào thời điểm đó. 

Tuy nhiên, với sự nổi lên mạnh mẽ của các đồng tiền khác và sự gia tăng số lượng đồng tiền kỹ thuật số tham gia vào thị trường, tỷ lệ đóng góp của Bitcoin ngày càng giảm đi và có thời điểm xuống chỉ còn 33%.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã lần lượt tăng nhẹ 6,4% và 0,53%. Cả hai đồng tiền ảo này đều giữ vững được vị trí của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường so với ngày hôm qua.

Thời gian gần đây, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung có biên độ dao động không quá lớn, chủ yếu tăng giảm với tốc độ một con số.

READ  Giá Bitcoin phá vỡ 7.000 USD sau nhiều ngày bị chôn chặt

Việc tham gia của một quỹ quản lý tiền trị giá 1 nghìn tỷ USD mới đây vào thị trường tiền kỹ thuật số có thể xem là một trong những lực đẩy đối với Bitcoin, giúp đồng tiền này gia tăng, bất chấp mối đe dọa từ các nhà quản lý Mỹ.

Công ty quản lý Wellington đã ghi tên mình vào danh sách những nhà đầu tư từ thị trường truyền thống bước chân vào các đồng tiền kỹ thuật số một cách nghiêm túc. Theo báo cáo, công ty có trụ sở tại Boston này đang xem xét đưa tiền ảo vào danh mục của mình cũng như thực hiện nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng và cho phép giao dịch các công cụ phái sinh của Bitcoin.

Các nhóm thuộc doanh nghiệp này đang xác định các danh mục đầu tư nhằm tận dụng được lợi thế của việc đào Bitcoin và triển khai , ví dụ như việc đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện nhằm theo dõi và tạo ra tiền ảo. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Cách nấu chè xôi gấc cúng giao thừa rinh Lộc đầu xuân | Nghệ nhân UNESCO Hoàng Minh Hiền

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi video …

Trả lời