Biến sân vận động thành bệnh viện dã chiến

0
40

Thái LanSân vận động ở Samut Sakhon đang gấp rút hoàn thành các khâu để thành bệnh viện dã chiến 540 giường, trong bối cảnh Covid-19 lan rộng.

Theo kế hoạch, bệnh viện mở cửa để chăm sóc một phần trong số 4.000 công nhân Myanmar trong ổ dịch chợ tôm Samut Sakhon. Thời gian cách ly theo dõi của họ kết thúc vào hôm nay. Người có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV sẽ được chuyển thẳng đến bệnh viện dã chiến mới.

Bệnh viện dã chiến có ít nhất 24 nhà vệ sinh, các khu thư giãn, phòng bệnh được lắp đặt tivi và Wi-Fi miễn phí. Khu thư giãn có camera giám sát.

Bác sĩ theo dõi triệu chứng của các bệnh nhân. Họ không tiếp xúc với các ca nhiễm, chỉ sử dụng công nghệ trực tuyến để kiểm tra triệu chứng, trước khi quyết định có đưa người bệnh đến các cơ sở y tế tuyến trên hay không. Bệnh viện dã chiến chỉ dành cho các ca Covid-19 nhẹ, trung bình.

Thị trưởng Samut Sakhon, ông Verasak Vichitsangsri, cho biết đã sẵn sàng mở cửa bệnh viện dã chiến, tin tưởng đây sẽ là nơi an toàn để ngăn chặn dịch.

Ông Verasak nói: “Bệnh viện ở ngay trước nhà tôi nên tôi tin tưởng 1.000% rằng nó an toàn. Đây là điểm mấu chốt cho thấy tỉnh đang thành công trong việc kiểm soát virus”.

“Chúng tôi đang đi đúng hướng để dập dịch. Ca nhiễm đã giảm trung bình từ 44% xuống 12%. Song con số vẫn còn cao, từ 8 ca hồi đầu dịch lên tới 1.000 ca hiện nay”, ông nói thêm.

Bệnh viện dã chiến được dựng tại sân vận động Samut Sakhon. Ảnh: Bangkok Post

Bệnh viện dã chiến được dựng tại sân vận động Samut Sakhon. Ảnh: Bangkok Post

Quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến ở tỉnh đã chậm trễ trong thời gian dài. Nhiều người dân địa phương e ngại cơ sở sẽ khiến nCoV lây nhiễm ra cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul đã thị sát bệnh viện, thăm chợ tôm ở Samut Sakhon hôm 27/12. Ông được những người lao động Myanmar chào đón.

Thái Lan bắt đầu cảnh giác cao độ kể từ ngày 17/12, sau khi phát hiện một người bán tôm 67 tuổi nhiễm nCoV. Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha tuyên bố đợt bùng phát mới, khiến số ca nhiễm tăng kỷ lục, do các nhà máy sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.

Giới chức Thái Lan đã phong tỏa khu vực xung quanh khu chợ, người dân được các tình nguyện viên tiếp tế đồ ăn và nhu yếu phẩm.

Varunthorn Mathiprechakul, 22 tuổi, chủ một sạp tôm, cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ điều này sẽ xảy ra bởi Thái Lan đã không ghi nhận ca nhiễm mới trong nhiều tháng. Tôi vẫn đang bị sốc và không biết phải làm gì”.

Thục Linh (Theo Bangkok Post)

Bài viết: Biến sân vận động thành bệnh viện dã chiến

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây