Tỷ giá hôm nay 20/3: Giá USD trong nước tiếp tục tăng

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (20/3) ở mức 22.450 VND/USD, giảm 5 VND so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, ACB đang đứng đầu với 22.735 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.800 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 20/3: Giá USD trong nước tiếp tục tăng

So với ngày 19/3, Vietcombank, ACB, HDBank, VIB đều nâng giá đồng USD thêm 10 VND, Sacombank tăng 9 VND. Ba ngân hàng BIDV, Vietinbank và MB đều tăng 5 VND ở cả 2 chiều. Riêng techcombank tăng 10 VND ở chiều mua và 15 VND ở chiều bán, VPBank tăng 10 VND ở chiều bán ra.

Với các khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó GBP tăng mạnh nhất với 0,76%. Riêng JPY giảm 0,17%.

Tỷ giá hôm nay 20/3: Giá USD trong nước tiếp tục tăng 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD tăng mạnh, hiện chỉ số này đang ở mức 89,89 điểm, tăng 0,4 điểm so với cùng thời điểm hôm qua.

Chỉ số đồng USD đã mất mốc 90 điểm vào hôm qua. Khi tuần này bắt đầu mà không có bất kỳ báo cáo dữ liệu kinh tế quan trọng nào từ Mỹ, khiến giới đầu tư chú ý hơn vào sự phát triển mới nhất của . Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng so với đồng bạc xanh.

READ  Sắp ban hành thông tư hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Thêm nữa, trong cuộc đàm phán gần đây, Bộ trưởng Tài chính Canada, Bill Morneau cho biết đã có những tiến bộ trong việc đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tư do Bắc Mỹ trước Hội nghị tài chính Quốc tế G20 ở Buenos Aires sắp diễn ra trong tuần này. Điều này đã làm cho đồng đô la Canada tăng cao hơn so với đồng USD.

Tỷ giá hôm nay 20/3: Giá USD trong nước tiếp tục tăng 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Thị trường cũng đang hướng tới cuộc họp kéo dài 2 ngày của các nhà hoạch định chính sách tại Fed, họ dự kiến sẽ nâng lãi suất lần này. Tuy nhiên, đồng USD đã bắt đầu tuần với dấu hiệu suy yếu khi giới đầu tư tập trung hơn vào xu hướng tăng ở các đồng tiền lớn khác.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Đời-Tiền-Tình-Sự Nhiệp Của Radio Nguyễn Tân Trên Tiktok

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Dưới đây là nội …

Trả lời