Giá Bitcoin hôm nay 16/3: Hy vọng có đang dần tắt?

Chiều qua, Bitcoin được giao dịch với gần 7.700 USD, mức thấp thứ hai trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Tại thời điểm đó, vốn hóa thị trường của các đồng bỗng chốc bay hơi hơn 60 tỷ USD so với 24 giờ trước đó, từ mức gần 373 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 310 tỷ USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap,  hiện đã hồi phục với mức 8.300 USD, tăng nhẹ 1,32% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị của tất cả Bitcoin đang đưa vào giao dịch không biến động nhiều nhưng mức thị phần được tăng lên, đạt 42,4%.

Lượng trao đổi trong ngày có cải thiện nhẹ, đạt 6,8 tỷ USD so với con số 6,5 tỷ trước đó.

Liên tiếp 5 đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên tăng giá với tốc độ dưới 4%, tiếp đến là 10 đồng giảm giá cũng với tốc độ tương tự. Càng về cuối bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, sự đan xen xanh, đỏ ngày càng nhiều hơn.

Từ đầu năm 2018 tới nay, Bitcoin liên tục rơi vào tình trạng suy yếu và tạo đáy, trái ngược với hình ảnh liên tục tạo đỉnh 3 tháng cuối 2017. Những quy định, lệnh cấm và kiểm soát chặt chẽ liên tiếp được đưa ra dường như đang dần làm cạn đi hy vọng về một sự bùng nổ trong tương lai gần.

Cuối tuần này, bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương của nhóm nước G20 sẽ có cuộc gặp tại Argentina và dự kiến, chính sách liên quan đến tiền ảo sẽ được đưa ra thảo luận và có những biện pháp cụ thể.

READ  Ngân hàng dự báo tín dụng sẽ tăng 14,7% trong năm 2021

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính của Pháp và Đức đều cho biết mong muốn điều chỉnh Bitcoin và dự kiến sẽ đưa ra đề xuất tại cuộc họp G20.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng kêu gọi nhóm G20 ngăn chặn các đồng tiền kỹ thuật số trở thành tài khoản số của các tài khoản ngân hàng vô danh. Mỹ muốn đảm bảo rằng “những người xấu không thể sử dụng các đồng tiền này để tạo ra những điều tồi tệ”.

Ngân hàng trung ương Đức cho rằng, bất kì nỗ lực điều chỉnh các đồng tiền kỹ thuật số nào cũng nên được thực hiện trên quy mô toàn cầu do các quy tắc tại quốc gia hay khu vực sẽ khó có thể thực thi đối với thế giới tiền ảo không biên giới.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Chi Pu nối gót Hương Tràm đi Mỹ du học

multilifevn – Thông tin Chi Pu sang Mỹ học khiến nhiều người ngỡ ngàng …

Trả lời