Tỷ giá hôm nay 27/3: Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (27/3) ở mức 22.443 VND/USD, giảm 12 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11 giờ sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.780 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Techcombank niêm yết ở mức thấp nhất 22.835 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 27/3: Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD khi thế giới hồi phục nhẹ

So với ngày 26/3, , BIDV, , Vietinbank đều điều chỉnh giá USD thêm lần lượt 15 VND, 8 VND, 2 VND và 1 VND. Hai ngân hàng HDBank, VIB, ACB đều tăng 10 VND ở 2 chiều. Riêng MB tăng 5 VND ở chiều mua vào và 10 VND ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó EUR tăng mạnh nhất với 0,66%. Riêng JPY giảm 0,61%.

Tỷ giá hôm nay 27/3: Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD khi thế giới hồi phục nhẹ 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD hồi phục nhẹ trên biểu đồ kỹ thuật, hiện chỉ số này đang ở mức 89,06 điểm.

Đồng USD yếu đi so với hầu hết các đồng tiền đối thủ khác trong rổ vào ngày đầu tuần, nhưng lại hồi phục lại một chút so với đồng Yên Nhật từ mức thấp nhất trong 16 tháng vào cuối tuần trước.

Lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu có thể xảy ra gây sức ép lên đồng USD trong những phiên gần đây, khi Tổng thống Donald Trump đẩy mức thuế phải thu đối với hàng hóa từ Trung Quốc lên mức 50 tỷ USD tổi thiểu trong vòng 1 năm.

READ  Nợ xấu của ACB tăng mạnh bất thường

Các đối thủ chính của đồng bạc xanh vẫn hưởng lợi từ tâm lý bất an trên thị trường về chính sách thương mại Mỹ, ngay cả khi những lo ngại đó dường như đã giảm nhẹ vào thứ Hai, nhờ tin tức rằng Washington và Bắc Kinh đang chuẩn bị cho cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề thương mại song phương giữa 2 bên.

Tỷ giá hôm nay 27/3: Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD khi thế giới hồi phục nhẹ 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Tại UK, theo Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành chiến lược FX tại Quỹ quản lý tài sản BK, ‘Tuần trước, Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đã thông báo ý định tăng lãi suất sớm, điều này tiếp tục hỗ trợ đồng bảng Anh tăng giá. Thêm nữa, BOE được dự kiến sẽ là ngân hàng trung ương tiếp theo tăng lãi suất cơ bản sau Fed, đồng bảng Anh có thể được hưởng lợi hơn nữa’.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Cắm Hoa Dâng Phật Lễ Vu Lan mùa covid. Đơn giản thôi.

Rằm tháng 7 Lễ vu lan báo hiếu, cắm Hoa tươi dâng Phật đủ đầy …

Trả lời