Tỷ giá hôm nay 26/3: Ngại nắm giữ USD do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (26/3) ở mức 22.455 VND/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.770 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng , HDBank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.830 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 26/3: Ngại nắm giữ USD do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

So với ngày 25/3, ACB, Vietinbank, BIDV đều điều chỉnh giá USD thêm lần lượt 10 VND, 8 VND, 2 VND. Hai ngân hàng MB, Sacombank tăng 5 VND. Riêng VPBank tăng 10 VND ở chiều mua vào và 20 VND ở chiều bán ra, Techcombank tăng 15 VND ở mình chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 6 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD tăng mạnh nhất với 0,39%. Còn CHF và JPY giảm nhẹ lần lượt 0,19% và 0,01%. Riêng USD và HKD không thay đổi so với cuối tuần trước.

Tỷ giá hôm nay 26/3: Ngại nắm giữ USD do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD tiếp tục đi xuống trên biểu đồ kỹ thuật, hiện chỉ số này đang ở mức 89,44 điểm.

Đồng USD sụt giảm so với hầu hết các đồng tiền chính vào thứ Sáu, phỡ vỡ mức tăng vọt trong 4 tuần trước cuộc họp của Fed.

Đồng bạc xanh đã trượt xuống mức thấp nhất so với đồng Yên kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các tài sản an toàn hơn khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang nóng dần, như tìm đến đồng Yên Nhật và vàng.

READ  Sửa quy định giao dịch liên kết: Doanh nghiệp đòi hồi tố

Tỷ giá hôm nay 26/3: Ngại nắm giữ USD do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Giới đầu tư bán tháo đồng USD vì lo ngại những quyết định ‘ăn miếng trả miếng’ gần đây từ phía Trung Quốc đối với Mỹ, nếu tiếp tục nắm giữ. Tuy nhiên, danh sách thuế quan của Trung Quốc không bao gồm các mặt hàng xuất khẩu lớn của Mỹ như đậu nành và máy bay Boeing, do được giải thích như là chỗ để cả 2 bên còn đàm phán.

Theo Yukio Ishizuki, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại Quỹ Daiwa Securities, ‘Lo ngại về Trung Quốc và Mỹ gắn liền vào các vấn đề thương mại và những diễn biến chính trị gần đây tại Nhật Bản, khiến ít người sẵn sàng mua đồng USD. Hiện, đồng Yên Nhật và đồng Franc Thụy Sỹ (CHF) là những đồng tiền hưởng lợi lớn nhất’.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Khi học sinh xem TikTok quá 180phút và cái kết hài phần3 | TikTok hot #shorts #tiktok

Khi học sinh xem TikTok quá 180phút và cái kết hài phần3 | TikTok hot …

Trả lời