Tỷ giá hôm nay 22/3: Sau cuộc họp của FED, trừ USD, còn lại tăng mạnh

Như thường lệ, vào thứ Năm hàng tuần, NHNN đã công bố tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 22/3 đến 28/3.

So với tuần trước, có 7 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, AUD giảm mạnh nhất với 2,29%. Còn 3 đồng còn lại tăng, với GPB lên mạnh nhất với 0,8%.

Tỷ giá hôm nay 22/3: Sau cuộc họp của FED, ngoại trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (22/3) ở mức 22.452 VND/USD, giảm 7 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 22/3: Sau cuộc họp của FED, ngoại trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng mạnh 1

So với ngày 21/3, VPBank, Vietinbank, Sacombank nâng giá USD lần lượt thêm 10 VND, 7 VND và 3 VND. Ba ngân hàng ACB, , VIB đều tăng 5 VND ở cả 2 chiều. Riêng MB giảm 15 VND ở chiều mua vào và 5 VND ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD tăng mạnh nhất với 1,41%. Riêng USD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 22/3: Sau cuộc họp của FED, ngoại trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng mạnh 2

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD sụt giảm mạnh, hiện chỉ số này đang ở mức 89,51 điểm, giảm gần 1 điểm so với cùng thời điểm hôm qua.

READ  MBKE: Lợi nhuận ngân hàng vẫn tốt dù giảm lãi suất cho vay

Đồng USD mở rộng mức thua lỗ so với các đối thủ chính trong rổ vào hôm qua, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thực hiện nâng lãi suất theo quý như dự kiến, và giữ nguyên dự kiến trước đó về lộ trình tăng lãi suất cơ bản trong năm nay.

Trái với những dự báo trước đó của nhiều chuyên gia rằng USD sẽ được hỗ trợ khi Fed nâng lãi suất lần này. Thị trường dường như hơi thất vọng khi Fed đã không có nhiều thay đổi mới về số lần điều chỉnh lãi suất trong năm nay và đó là một trong những lý do khiến đồng USD suy yếu.

Theo Aaron Kohli, Nhà chiến lược về lãi suất tại BMO Capital Markets ở New York, ‘Không có thay đổi gì trong chính sách của Fed năm 2018 và tôi nghĩ đó là lý do tại sao thị trường lại có phản ứng với đồng USD như vậy’.

Tỷ giá hôm nay 22/3: Sau cuộc họp của FED, ngoại trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng mạnh 3Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Thị trường lại lo ngại thêm về việc tăng phát hành trái phiếu kho bạc Mỹ, trong đó, chính phủ phải đối mặt với thâm hụt ngân sách ngày càng tăng sau khi cắt giảm thuế năm ngoái của Mỹ.

Thêm nữa là nỗi sợ chiến tranh thương mại toàn cầu với sự bắt đầu từ Mỹ. Tin tức gần đây cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch chống lại các khoản thuế thương mại của Mỹ.

READ  Nhà đầu tư phản ứng tiêu cực với Năm Bảy Bảy sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Tại UK, đồng bạc Anh tăng điểm sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng tiền lương tháng 2 cao hơn kỳ vọng, đẩy mạnh trường hợp tăng lãi suất vào tháng 5. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào hôm nay, nhưng thị trường không mong đợi sẽ có thay đổi nào.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

ĐUỔI VỢ VỀ NGOẠI — CLIP hài hước| VŨ Vlog

ĐUỔI VỢ VỀ NGOẠI — HẠNH PHÚC MONG MANH – tập 1 — Clip tình …

Trả lời