Game độc quyền PS4 “in tiền” khủng khiếp: Doanh thu God of War nửa tỷ USD, Horizon 400 triệu USD

0
66
Dữ liệu được công bố từ những nhân sự hoặc cựu nhân sự của một tập đoàn đôi khi rất có giá trị, vì trong đó là những con số thường bị bỏ qua, hoặc không được công bố rộng rãi trong những kỳ thông báo doanh thu thường niên. Những gì cựu giám đốc marketing PlayStation, TJ Consunji vừa lỡ tay công bố trên LinkedIn là một ví dụ trong số đó. Tài khoản Twitter @bogorad222 đã phát hiện ra những thông tin này, từ đó mô tả được vì sao Sony đến giờ vẫn giữ nguyên chiến lược phát triển game phiêu lưu nhập vai với cốt truyện ấn tượng ở tầm bom tấn, rồi ra mắt chúng theo cách vô cùng truyền thống, thay vì triển khai một chiến lược gói thuê hàng trăm game khác nhau giống như Microsoft đang làm với hệ máy Xbox của họ.

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Với cương vị giám đốc marketing cho toàn bộ mảng PlayStation, TJ Consunji đã đảm nhiệm vai trò thiết kế và triển khai chiến lược quảng bá thương hiệu cho God of War bản reboot phát hành năm 2018. Tính đến năm 2019, cuộc phiêu lưu của hai cha con nhà Kratos đã đem về cho Sony nửa tỷ USD doanh thu, vượt rất rất xa kỳ vọng của tập đoàn Nhật Bản. Trong năm đầu tiên ra mắt, God of War bán được hơn 10 triệu bản, 40% trong số đó là bản digital. Con số này trở thành kỷ lục ở cả hai hạng mục, số bản game digital bán chạy nhất, và trò chơi bán chạy nhất trong năm đầu tiên tính đến năm 2019. Thực tế thì God of War cũng đi vào lịch sử PlayStation, trở thành tựa game thành công nhất từ trước tới nay, khi bán được 3,1 triệu bản chỉ trong 3 ngày, và giúp Sony thu về 131 triệu USD doanh thu bản game digital chỉ trong tháng đầu tiên.

Bên cạnh đó, Consunji cũng giúp đỡ trong việc phát hành một siêu phẩm khác của Sony, Horizon Zero Dawn. Đến thời điểm vị giám đốc marketing này rời công ty vào năm 2019, tác phẩm mới toanh của Guerrila Games đã đem về cho tập đoàn hơn 400 triệu USD, bán được 8 triệu bản. Trong số đó 35% là bản digital. Đến năm thứ 2 game ra mắt, Horizon Zero Dawn đã bán được hơn 10 triệu bản.
Trong khi đó trên PS3, Killzone 3 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất bán chạy nhất, với doanh số cao hơn kỳ vọng tới 20%. Tương tự như vậy với Killzone 2, Uncharted 2 và Uncharted 3.

TJ Consunji không chỉ là người duy nhất hé lộ thông tin về doanh số game độc quyền của PlayStation. Trước đó lập trình viên Drew Thaler của Naughty Dog cũng đã hé lộ rằng vài tựa game của họ đã đem về hơn 1 tỷ USD doanh thu cho Sony, MỖI GAME ĐEM VỀ 1 TỶ ĐÔ, chứ không phải cộng tổng lại. Uncharted 4 bán được hơn 15 triệu bản, The Last of Us bán được 17 triệu bản tính đến tháng 4/2018, còn The Last of Us Part 2, dù có gây tranh cãi đến đâu, vẫn xô đổ được kỷ lục về doanh số của một game độc quyền trên PS4.

Theo PlayStation Lifestyle

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/