Bé trai bị dượng đâm kéo xuyên não

0
63

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Người dượng trong cơn say cầm kéo đâm vào mắt bé trai 4 tuổi, ở Ninh Thuận, khiến cháu hỏng mắt, chấn thương sọ não.

Gia đình đưa bé đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, chảy máu nhiều. Phim chụp X-quang ghi nhận vết thương dài từ hố mắt trái xuyên bán cầu não phải của bé, chảy máu não.

Bác sĩ cho cháu dùng thuốc chống phù não, kháng sinh, thở máy, truyền máu… rồi chuyển vào TP HCM tối 23/12.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 phẫu thuật cấp cứu bé, mở nắp sọ để giải áp, đặt dẫn lưu não thất ra ngoài.

Ngày 25/12, bé vẫn thở máy, mê sâu, mất tri giác, tiên lượng rất nặng, chưa thể nói trước điều gì. Tùy vào diễn tiến của bé, các bác sĩ sẽ quyết định những can thiệp tiếp theo.

Bác sĩ nhãn khoa đánh giá bé bị tổn thương nhãn cầu, sẽ cố gắng bảo tồn nhãn cầu, nếu không giữ được thì phải bỏ để tránh nhiễm trùng.

“Không rõ bé bị xuất huyết diễn tiến trong thời gian nào, vì khi đến bệnh viện cây kéo đã được rút ra ngoài, điều này rất nguy hiểm”, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

Bé từ Ninh Thuận đưa vào TP HCM di chuyển hơn 300 km, vào viện khi đã qua thời gian vàng để mổ cấp cứu. Do đó bé bị phù não nặng, có những tổn thương não không thể hồi phục.

Gia đình cho biết mẹ bé bận đi làm thuê nên gửi con cho dì ruột của bé trông giúp. Bé bị dượng (chồng của dì) cầm kéo đâm, người nhà rút kéo ra rồi mới đưa đi cấp cứu. Bố của bé qua đời cách đây 8 tháng.

Bé trai được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) ngày 25/12. Ảnh:

Bé trai điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) ngày 25/12. Ảnh: Văn Nguyễn.

Bác sĩ khuyến cáo khi không may bị vật sắc nhọn, ví dụ dao, đâm vào não, động tác rút dao ra có thể làm tổn thương nặng thêm, đặc biệt là tổn thương những mạch máu lớn trong não, có thể gây máu tụ cấp tính, dễ tử vong nhanh. Do đó không nên rút dao tại nơi xảy ra tai nạn, chỉ xử trí rút ra trong điều kiện phòng mổ tại cơ sở y tế gần nhất.

Lê Phương