Tỷ giá hôm nay 30/3: Ngân hàng tiếp tục giảm mạnh giá USD

trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (30/3) ở mức 22.458 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV, ACB, HDBank đang đứng đầu với 22.760 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 22.820 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 30/3: Ngân hàng tiếp tục giảm mạnh giá USD

So với ngày 29/3, VIB điều chỉnh giảm giá USD xuống 25 VND, Vietcombank và VPBank giảm 20 VND, Vietinbank và Sacombank giảm 18 VND. Ba ngân hàng BIDV, ACB, HDBank đều giảm 10 VND ở cả 2 chiều. Riêng Techcombank giảm 10 VND ở chiều mua vào và 5 VND ở chiều bán ra, MB giảm 10 VND ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 6 đồng điều chỉnh giảm, trong đó GBP giảm mạnh nhất với 0,44%. Còn 4 đồng tiền tăng thì AUD tăng cao nhất với 0,3%.

Tỷ giá hôm nay 30/3: Ngân hàng tiếp tục giảm mạnh giá USD 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD giảm trở lại, hiện chỉ số này đang ở mức 90,01 điểm.

Đồng USD chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ vào thứ Năm, khi tất các đồng tiền đối thủ lớn vẫn duy trì mức độ tương đối chắc chắn, có nhiều thị trường tài chính đã đóng cửa vào thứ Sáu cho kỳ nghỉ lễ Phục Sinh.

Nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường kỳ vọng một sự thiên vị tích cực cho đồng USD khi mà thị trường tiền tệ có xu hướng được hưởng lợi từ các dòng tiền được tái cân bằng vào cuối tháng và cuối quí.

READ  Tỷ giá hôm nay 19/6: Đồng tiền an toàn tỏa sáng

Tỷ giá hôm nay 30/3: Ngân hàng tiếp tục giảm mạnh giá USD 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

UK đã đạt được được một năm đếm ngược kể từ ngày Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, khiến giới đầu tư và các nhà phân tích tập trung vào thị trường chứng khoán Anh, với báo cáo mới đây về dữ liệu thanh toán trên thị trường này cho thấy số lượng tài khoản nhà đầu tư bị thu hẹp.

Thêm nữa thâm hụt thương mại ngày càng tăng và báo cáo GDP năm ngoái đã nhắc nhở rằng tăng trưởng kinh tế của Anh đã chậm lại so với những năm trước. Tất cả những điều này đã làm đồng bảng Anh (GBP) mất giá.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Hướng dẫn cách bó 3 bông hoa sáp dạng mập lùn/UlieShop/Bó hoa đẹp

Facebook: Tiktok: Page: Giao lưu bó hoa fb: Giao lưu bó hoa zalo: . 🌸ULIESHOP …

Trả lời