Tỷ giá hôm nay 2/4: Cẩn thận với diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (1/4) ở mức 22.448 VND/USD, giảm 10 VND so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.750 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, ACB, HDBank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.820 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 2/4:

So với ngày 30/3, MB, HDBank điều chỉnh giảm giá USD xuống 20 VND, Techcombank giảm 15 VND, BIDV và ACB đều giảm 10 VND. 2 ngân hàng và VIB lần lượt giảm 11 VND và 5 VND ở cả 2 chiều. Riêng tăng 3 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó THB tăng mạnh nhất với 0,19%. Riêng đồng JPY giảm 0,04%, USD và HKD không thay đổi so với cuối tuần qua.

Tỷ giá hôm nay 2/4: 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD giảm trở lại, hiện chỉ số này đang ở mức 89,99 điểm.

Đồng USD ổn định hơn so với Yên Nhật vào thứ Hai sau khi tăng mạnh 1,5% vào tuần trước, mức tăng tuần lớn nhất kể từ tháng 9/2017.

Tuy nhiên, giới đầu tư sẽ phải thận trọng hơn với những diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

READ  SeABank dự kiến tăng vốn điều lệ lên 16.600 tỷ đồng

Tỷ giá hôm nay 2/4: 2

Khi vào chủ nhật vừa qua, Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện việc áp biểu thuế mới cho hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, lên đến 25% đối với 128 loại hàng hóa của Mỹ gồm thịt lợn đông lạnh, rượu vang và trái cây, nhằm đáp trả hành động nâng thuế nhập khẩu nhôm thép của Mỹ.

Biểu thuế này của Trung Quốc chính thức được áp dụng từ hôm nay, phù hợp với danh sách các mức thuế tiềm năng trị giá 3 tỷ USD mỗi năm đối với hàng hóa của Mỹ do Trung Quốc công bố vào ngày 23/3.

Thị trường tiền tệ là một trong số ít thị trường hoạt động tích cực vào thứ Sáu, vì nhiều thị trường khác đã đóng cửa vì kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Cắm Hoa Dâng Phật Lễ Vu Lan mùa covid. Đơn giản thôi.

Rằm tháng 7 Lễ vu lan báo hiếu, cắm Hoa tươi dâng Phật đủ đầy …

Trả lời