Lại nói về chuyện tick xanh trên Facebook: Apple có thèm có hay không?

0
60
Sáng giờ có thông tin rằng tài khoản Fanpage của Apple chính chủ đã bị Facebook gỡ tick xanh (anh em có thể coi thêm ở đây để nắm được các sự kiện). Khi mà cả Apple và Facebook đều chưa đưa ra bình luận cuối cùng, mình nhận được khá nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau xoay quanh việc liệu Apple có cần tick xanh FB hay không, một bên bảo rằng Apple chẳng cần, một bên bảo rằng Apple bị chơi xấu. Xin được chia sẻ lại với anh em xem anh em nghĩ thế nào nhé.

Ý kiến bảo rằng Apple không cần tick xanh!

“Apple không cần tick xanh làm gì, App Store thì có. Còn page Apple mẹ từng cố lên và dừng ở tick xám thôi rồi nó ghét không lên nữa. Apple to hơn FB nên cũng không cần thằng bé hơn mình verify. Cá nhân em nghĩ không có chuyện FB trả thù vặt vậy vì cũng không hại gì cho Apple. Bọn tech giant tẩn nhau ở chính sách, lobby công.”

Ý kiến cho rằng Apple cũng phải có tick xanh!

“Apple lớn hơn FB, không cần một thằng bé hơn, kém hơn verify? Vậy Google có lớn hơn FB sao nó có tick xanh? Apple không cần Facebook verify vậy sao Twitter, Instagram, Tiktok Apple có tick xanh chi vậy?”


Mình thử đi tìm hiểu nhanh thì có thông tin nói rằng Tick màu xanh sẽ dành cho những brand lớn, công ty truyền thông, nhân vật công chúng,… Còn tick xám sẽ dành cho những vị trí cửa hàng cụ thể (thí dụ như siêu thị Target ở phố xxx nào đó,) hoặc dành cho doanh nghiệp nhỏ hơn.

Lợi ích của tick xanh hoặc xám trên Facebook là gì? Facebook trả lời bằng định nghĩa như bên dưới!


Screen Shot 2020-12-24 at 17.17.53.png

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/