Elon Musk yêu cầu Tesla cắt giảm chi phí nếu không muốn cổ phiếu công ty này bị sụp đổ

Trong email nội bộ gửi tới các nhân viên cách đây ít lâu, Elon Musk kêu gọi công ty nên tập trung vào việc cắt giảm chi phí của công ty để đảm bảo lợi nhuận, từ đó ngăn chặn việc giá cổ phiếu của công ty bị đảo chiều. Ông cho rằng nếu các nhà đầu tư bắt đầu đánh giá về khả năng sinh lời của công ty, giá cổ phiếu sẽ tụt không phanh.

Lợi nhuận thực tế của công ty chỉ đang đạt ở mức 1% trong năm ngoái. Tuy nhiên bất chấp điều đó, Tesla đang được giới đầu tư kì vọng rất nhiều về việc cải thiện lợi nhuận trong tương lai. Ông nói thẳng rằng nếu không thể tăng lợi nhuận như kì vọng, cổ phiếu sẽ sụp đổ ngay lập tức. Hiện tại cổ phiếu công ty này đang đạt mức siêu tăng trưởng và giá trị vốn hoá của công ty đã vượt con số 500 triệu USD. Tesla cũng là công ty sản xuất ô tô đầu tiên cán mốc vốn hoá 100 tỷ USD chỉ trong vòng 1 năm sau khi niêm yết trên thị trường chứng khoán. Ngay sau khi có tin sẽ được gia nhập vào S&P500, thậm chí giá cổ phiếu lại tiếp tục tăng hơn 40% cho đến nay.

Mô hình kinh doanh hiện tại của công ty là chấp nhận hi sinh lợi nhuận để bán ra những chiếc xe rẻ hơn, dễ mua hơn cho người dân. Elon Musk cũng tuyên bố trong năm 2023, ông sẽ bán ra những chiếc ô tô điện với mức giá chỉ khoảng 25 ngàn USD. Hiện tại Tesla Model 3 là chiếc xe rẻ nhất của công ty với giá khởi điểm từ 38 ngàn USD.

READ  6 tính năng mới được Google cập nhật cho Android 11

Do đó, để vừa cân bằng giữa việc bán ra giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng lợi nhuận theo kì vọng của các nhà đầu tư, công ty sẽ phải bắt đầu kỹ lưỡng hơn trong việc cắt giảm chi phí hoạt động, cân nhắc chi tiêu,… Trong Quý 3/2020, Họ đã giao được 139,300 xe, một con số rất tốt đối với xe điện.
Theo SMH, Bloomberg

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời