Bé trai nuốt 18 viên nam châm

0
72

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

TP HCMBé trai gần ba tuổi, nuốt 18 viên nam châm trong máy massage mắt của mẹ, được đưa vào bệnh viện cấp cứu phải cắt, nối ruột.

Sáu giờ trước khi vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hôm 21/12, bé cầm chơi rồi nuốt các nút nam châm này. Sau đó bé không đau bụng, không ói nhưng vô cùng hoảng loạn. Lúc này, các viên nam châm kết thành chùm, trôi xuống ruột non bé, bác sĩ phải mổ nội soi khẩn cấp để lấy ra.

Sau mổ, bệnh nhi hồi phục tốt và dự kiến xuất viện vài ngày tới.

Hình ảnh 18 viên nam châm trong ruột non bệnh nhi. Ảnh: Phương Vũ.

18 viên nam châm trong ruột non bệnh nhi. Ảnh: Phương Vũ.

Các bác sĩ cho biết, nuốt dị vật là một tai nạn thường gặp với trẻ nhỏ. Trong nhiều trường hợp, dị vật sẽ trôi ra khỏi cơ thể theo đường đại tiện. Một số tình huống, dị vật này nằm lại trong đường tiêu hóa, gây ra những biến chứng nặng nề như thủng ruột, tắc ruột hoặc có thể nằm ở thanh quản làm tắc đường thở cấp tính.

Các dị vật đường tiêu hóa có thể nội soi gắp ra khi chúng chưa di chuyển sang dạ dày. Nếu dị vật đã lọt vào tá tràng thì phải mổ hở khi ấy bé cần gây mê, ít nhiều có nguy cơ xấu với sức khỏe.

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc. Những vật trẻ hay nuốt phải như đồng xu, viên pin nhỏ, cúc áo, hòn bi, hòn đá, móng tay, đinh vít, kẹp ghim, đậu hạt hoa quả, các cục nam châm nhỏ, các bộ phận của những món đồ chơi.

Thư Anh

Bài viết: Bé trai nuốt 18 viên nam châm

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep