Apple Watch trong tương lai sẽ có camera và đèn flash ẩn dưới màn hình?

Theo một bằng sáng chế được đệ trình lên USPTO thì Apple có kế hoạch tích hợp camera và đèn flash vào Apple Watch trong tương lai. Bằng sáng chế có tên “Thiết bị điện tử có màn hình 2 lớp” và một trong 2 lớp này sẽ chứa camera cùng đèn flash. Việc tích hợp camera bên dưới màn hình không còn khó khăn bởi đây cũng là xu hướng đang xuất hiện trên smartphone trong thời gian qua.


Apple patent camera under display.jpg


Để camera không bị che khuất thì sáng chế mô tả một ma trận điểm ảnh có thể thay đổi để tạo độ trong suốt hay trong mờ tùy ý. Apple gọi lớp trên là lớp điều biến ánh sáng còn lớp dưới dành cho các điểm ảnh tự phát sáng tức lớp màn hình OLED. Chưa rõ cơ chế hoạt động chính xác của ma trận điểm ảnh này ra sao. Hiện tại các hãng làm smartphone có camera dưới màn hình như Xiaomi, Oppo đang giải quyết vấn đề làm sao để ánh sáng có thể đi vào cảm biến bằng cách tích hợp một lớp trong suốt vào màn hình, ngay vị trí đặt camera. Khi camera trước hoạt động thì các điểm ảnh của màn hình tại trị trí camera sẽ tắt đi, ánh sáng có thể đi qua màn hình vào camera. Xiaomi thậm chí còn dùng lớp kính trong suốt này để làm thấu kính cho camera, từ đó mang lại chất lượng ảnh chụp tốt hơn.

READ  Đánh giá RTX 3060 bản ASUS TUF Gaming: chơi game tốt ở 1080p, rất mát, giá 16,5 triệu

Dĩ nhiên sáng chế này không có nghĩa Apple sẽ mang camera và đèn flash lên Watch Series 7 hay 8, nó chỉ đơn giản cho thấy Apple đã nghĩ đến một thiết kế như vậy. Với việc camera nằm dưới màn hình thì mình nghĩ rằng nó sẽ hỗ trợ một vài tính năng như xác thực qua FaceID hay hội họp, chụp ảnh selfie nhanh thay vì được dùng như một chiếc camera chất lượng cao để chụp choẹt, quay phim.

Theo: MuyComputer

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời