TNS Holdings: Công ty quản lý vận hành bất động sản chuyên nghiệp

0
52

Nắm bắt thời cơ

Thị trường bất động sản thế giới từ lâu đã hình thành 4 lĩnh vực gồm: nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phân phối và quản lý – vận hành. Trong đó, quản lý – vận hành tuy ra đời sau nhưng có vai trò ngày càng quan trọng, nhất là khi thị trường phát triển đến ngưỡng cân bằng giữa cung và cầu. 

Trên thực tế, nhiều chuyên gia đánh giá sự hiện diện của các công ty có mô hình quản lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị cho dự án bất động sản.

TNS Holdings: Công ty quản lý vận hành bất động sản chuyên nghiệpViệc quản lý vận hành tại các dự án luôn được theo dõi một cách sát sao, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, các trường hợp khẩn cấp luôn được xử lý kịp thời

Tham gia vào thị trường trong bối cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong “cơn sốt”, TNS Holdings được cho là đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội khi hàng loạt dự án trung tâm thương mại, văn phòng cao ốc, căn hộ cao cấp, khu nhà ở liền kề, khu công nghiệp phát triển mạnh tại Việt Nam, kéo theo sự gia tăng nhu cầu quản lý bất động sản. 

Từ 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings đã nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên và 2.500 nhân sự bao quát đầy đủ các hoạt động của việc quản lý – vận hành bất động sản từ bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, an ninh, quản lý tài sản, quản lý đối tác (cư dân, doanh nghiệp dịch vụ). 

Tổng diện tích bất động sản mà TNS Holdings đang quản lý và vận hành là trên 22 triệu mét vuông với đa dạng loại hình từ khu dân cư, khu nhà ở liền kề trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng.

Đơn vị duy nhất tham gia vận hành khu công nghiệp

Trên thị trường vận hành bất động sản hiện nay, TNS Holdings là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tham gia vận hành khu công nghiệp. Tổng diện tích khu công nghiệp TNS Holdings đang quản lý hiện nay là 2.051ha (chiếm 3,5% thị phần tổng diện tích khu công nghiệp tại Việt Nam).

Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Chủ tịch HĐQT TNS Holdings cho biết: “Hiện nay, phần lớn các đơn vị phát triển bất động sản vẫn chủ yếu tập trung quản lý bất động sản do mình phát triển. Điều này tạo ra sự khập khiễng về chất lượng vận hành nếu không nói là thiếu chuyên nghiệp ngay giữa các bất động sản thuộc cùng một chủ đầu tư. 

Với tầm nhìn theo xu hướng chuyên biệt hóa, chúng tôi nhận thấy quản lý – vận hành bất động sản là một thị trường vô cùng tiềm năng, có vị trí quan trọng ngang bằng với các dịch vụ khác như nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và phân phối sản phẩm. Hiện nay, nguồn quỹ đất cho phát triển nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng và khu công nghiệp còn khá lớn. Dòng vốn ngoại đầu tư vào bất động sản cũng liên tục tăng. Đây là những cơ hội vô cùng lớn cho quản lý – vận hành bất động sản.”

Hướng đến chuẩn quốc tế

Quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD về nhân sự trong các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là một trong những chính sách tiêu biểu cho thấy vai trò quản lý – vận hành trong các dự án bất động sản đang ngày càng được coi trọng. 

Theo đó, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường… Điều này kéo theo các áp lực cho chủ đầu tư về mặt quản lý, nhân sự, chi phí để vận hành một dự án bất động sản. Thế nên, bằng việc tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí, đây cũng là xu hướng tất yếu của thị trường.

TNS Holdings: Công ty quản lý vận hành bất động sản chuyên nghiệp 1Đội ngũ TNS Clean chuyên cung cấp các dịch vụ vệ chuyên nghiệp, sử dụng những phương pháp vệ sinh và trang thiết bị hiên đại, ít độc hại

Tuy nhiên, điểm qua thị trường, số doanh nghiệp quản lý – vận hành bất động sản được nhìn nhận như một nhà quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam còn rất khiêm tốn, thị phần chủ yếu đang thuộc về một vài tên tuổi nước ngoài. 

Với lợi thế là một đơn vị “bản địa”, TNS Holdings có nhiều thuận lợi trong việc phát triển mạng lưới, phối hợp với các đơn vị đặc thù để cung cấp dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên lên đến 4.500 người được đào tạo bài bản, phủ đều từ Bắc vào Nam, TNS Holdings dễ dàng điều chuyển để đảm bảo duy trì dịch vụ đều đặn, liên tục. Với tinh thần hội nhập, TNS Holdings nhanh chóng nắm bắt các công nghệ và quy trình quản lý – vận hành bất động sản tiên tiến từ quốc tế và tùy chỉnh cho phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam.

Nhanh chóng khẳng định thương hiệu TNS

Hiện tại, các đơn vị nhượng quyền từ nước ngoài như Lotte, Circle K hay các đơn vị đối tác có uy tín tại Việt Nam như Ngân hàng Maritime Bank, hệ thống cửa hàng Eva De Eva rất tin tưởng khi lựa chọn TNS Holdings là đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bà Đỗ Thị Tươi, đại diện chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Thực tế cho thấy một dự án nếu được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, niềm tin cũng như tâm trạng muốn mua của khách hàng vào dự án sẽ được củng cố hơn rất nhiều. Bởi quản lý bất động sản không chỉ là những công việc quản lý các tài sản hữu hình nêu trên mà còn đảm trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà. Nếu tất cả những công đoạn này được đảm bảo, sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu”.

TNS Holdings: Công ty quản lý vận hành bất động sản chuyên nghiệp 2Đội ngũ bảo vệ của TNS luôn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ an ninh tốt nhất tới khách hàng thông các khóa đào tạo, huấn luyện

Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, bên cạnh các lợi thế sân nhà, để hướng đến chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế, bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, để được lựa chọn, các đơn vị quản lý cũng phải áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư.

Từ kinh nghiệm của đơn vị nội địa tiên phong trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản theo kế hoạch, thời gian tới, TNS Holdings sẽ mở rộng một số dịch vụ như cung ứng nguồn nhân lực có kinh nghiệm, chất lượng cao cho các ngành dịch vụ (quản lý cấp cao QLBĐS, bảo vệ, vệ sinh); 

Phát triển và cung ứng dịch vụ phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý dịch vụ; Cung cấp dịch vụ an ninh công nghệ cao… Tất cả với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái dịch vụ trong nước ngày càng chuyên nghiệp.

Tập đoàn Hàn Quốc đứng sau thương vụ mua lại TNR Tower

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây