Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầu

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng gần như không thay đổi nhiều. Nguyên nhân đến từ sự kìm hãm của chỉ số đồng USD khi tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua, trong khi đó, lại nhận hỗ trợ tích cực của khi đạt đỉnh 3,5 năm.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 0,4 USD xuống mức 1.314,3 USD/ounce.

Giá dầu thô Brent đã tiệm cận ngưỡng 76 USD/thùng và dầu thô kỳ hạn Nymex ở trên 70 USD/thùng vào thứ Hai. Thị trường ngày càng lo ngại về việc Mỹ sẽ không gia hạn thỏa thuận về vũ khí hạt nhân với Iran vào năm 2015. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào thứ Bảy tới.

Nếu nó không được tiếp tục thì các biện pháp trừng phạt chống lại Iran từ Mỹ sẽ được áp dụng lại, bao gồm việc hạn chế xuất khẩu dầu mỏ của Iran. Thị trường dầu thô tăng điểm đang hạn chế áp lực giảm giá trên thị trường vàng.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng đà tăng điểm trên thị trường tiền tệ đang có lợi thế mạnh hơn và lâu dài hơn so với các thị trường khác. Do đó, xu hướng tăng hiện tại của chỉ số đồng USD và xu hướng giảm đồng Euro có thể kéo dài trong thời gian tới. Điều này

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như đều vững chắc hơn vào hôm qua. Sự ‘thiếu thốn’ rủi ro trên thị trường thế giới là yếu tố giảm giá đối với thị trường vàng.

READ  Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Tin tốt kéo thị trường đạt đỉnh

Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầuDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng mạnh, hiện ở mức 1.312,2 USD/oz, giảm 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,48 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 80.000 đồng/lượng.

tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Hướng dẫn cắm hoa lãng để bàn

Hướng dẫn cắm hoa lãng để bànREAD  Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Tin tốt kéo …

Trả lời