Tỷ giá hôm nay 11/5: Đồng USD giảm tiếp khi lạm phát Mỹ tăng cao

0
64

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (11/5) ở mức 22.560 VND/USD, giảm 18 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 22.804 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 11/5: Đồng USD giảm tiếp khi lạm phát Mỹ tăng cao

So với sáng ngày 10/5, Vietinbank, Sacombank đều điều chỉnh giá USD xuống 4 VND. HDBank giảm 5 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên mạnh nhất với 0,95%. Riêng GBP giảm 0,24%, USD và HKD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 11/5: Đồng USD giảm tiếp khi lạm phát Mỹ tăng cao 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD giảm nhẹ so với các đồng tiền đối thủ chính vào hôm qua, sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 vừa được công bố tăng cao. Điều này đã giúp đồng Yên Nhật hồi phục nhẹ sau nhiều ngày giảm mạnh so với đồng USD.

Đồng USD suy yếu khi giới đầu tư đánh giá việc lạm phát tháng 4 không như dự đoán của thị trường có thể hiểu là tốc độ chuẩn hóa chính sách tiền tệ của Fed phải nhanh hơn.

Fed đang trên đà chuẩn bị cho việc tăng lãi suất cơ bản thêm 2 lần nữa trong năm 2018. Tuy nhiên một bộ phận trên thị trường vẫn kỳ vọng số lần sẽ được tăng lên vào thời gian còn lại trong năm.

Theo ông Michael Pearce, nhà kinh tế cao cấp của Quỹ Capital Economics tại Mỹ, ‘giá xăng đã tăng 3% so với tháng trước. Điều này đã đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong vòng 14 tháng qua và cho thấy áp lực lạm phát gần đây mà Mỹ đang phải đối mặt. Diễn biến này sẽ giữ Fed theo hướng tăng lãi suất cơ bản vào tháng 6 tới’.

Tỷ giá hôm nay 11/5: Đồng USD giảm tiếp khi lạm phát Mỹ tăng cao 2Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch gần đây. Nguồn: Marketwatch.

Đồng bảng Anh yếu hơn khi Ngân hàng Anh không thay đổi lãi suất như kỳ vọng của thị trường vào cuộc họp hôm qua.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem