Tư tưởng lớn gặp nhau: Một số phim tương tự nhau trên Netflix và Apple TV+

0
36

[​IMG]

Cả 2 bộ này mình đã xem rồi và thấy rất hay, nếu anh em yêu thích phim khoa học đề tài sinh vật học thì sẽ rất thích.

Xem lại: Tiny Creatures – Những động vật tí hon siêu thông minh

For All Mankind là một TV Series khoa học giả tưởng của Apple TV+, lấy đề tài thám hiểm Mặt trăng tuy nhiên phim lấy bối cảnh rằng Liên Xô là quốc gia đầu tiên đưa người lên Mặt trăng, Apollo 11 của Mỹ chỉ là con tàu thứ 2 đáp thành công.


for-all-mankind.jpg

Trong khi đó Space Force là bộ phim hài của Netflix, ăn theo sự kiện TT Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ thành lập Lực lượng không gian Space Force để thám hiểm vũ trụ. Phim Space Force rất hài hước và dí dỏm, xem rất vui.

For All Mankind đã quay xong 10 tập của season 2 và dự kiến khởi chiếu vào ngày 19/2/2021.

Đây là các phim đề tài hậu tận thế do 2 nền tảng xem phim trực tuyến này sản xuất mà mình thấy có sự tương đồng nhẹ về mặt ý tưởng. Bird Box là phim lẻ còn See là phim bộ nhiều tập.

Trong Birdbox, một thảm họa diệt vong do một loại quái vật bí ẩn gây ra khiến cho loài người bắt buộc phải che mắt của mình lại nếu muốn sống sót, khi nó xuất hiện, ai nhìn thấy nó thì lập tức bị hóa điên. Những người sống sót sử dụng vẹt đuôi dài ngực đỏ để cảnh báo sự xuất hiện của quái vật, chính vì vậy mà phim được đặt tên là Bird Box.


see.jpgCòn See là phim bộ phát hành năm 2019 trên Apple TV+, phim lấy đề tài hậu tận thế. Trong tương lai, một dịch bệnh chết người đã quét sạch hơn 90% dân số thế giới, toàn bộ những người sống sót sẽ bị mù, kể cả trẻ em sinh ra cũng mù bẩm sinh. Trải qua nhiều thế hệ, thị giác trở thành một dạng siêu năng lực dị giáo và là điều cấm kị không được nhắc đến, cho tới một ngày có 2 đứa trẻ được sinh ra với thị giác hoàn toàn bình thường, khiến cho cả bộ lạc bị săn đuổi.

Mình chưa coi hết kho phim của 2 nền tảng này nên chỉ mới thấy vài tựa thôi. Anh em có xem phim trên Apple TV+ hoặc Netflix không? Mời anh em chia sẻ những tựa phim hay với nhau nhé!

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây