Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Cả thị trường tiền ảo rơi đáy

0
64

Trong hai tuần qua, Bitcoin đã có sự hồi phục và tăng trưởng tốt trên ngưỡng 9.000 USD nhưng hiện tại, đồng tiền này đã rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục sụt giảm thêm 5,5% và đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 8.474 USD, mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ còn lại 144 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được gia tăng, đạt 37,3%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày có sự khởi sắc với 8,2 tỷ USD trong vòng 24 giờ.

Những giờ qua, cả thị trường tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ với tốc độ chủ yếu tiệp cận 10% và đây là lí do đẩy thị phần của Bitcoin gia tăng.

Ethereum tiếp tục thất bại trong việc duy trì mốc 700 USD do sụt giảm tới 6,1% giá trị. Đồng tiền này hiện đang dừng ở ngưỡng 684 USD, chạm đáy 7 ngày trở lại đây.

Ripple cũng mất tới 7,8% giá trị, thổi bay vốn hóa thị trường chỉ còn lại 27 tỷ USD. Nếu không tính mức giá 0,67 USD ngày hôm qua, đồng tiền ở vị trí thứ ba này đang chạm đáy 3 tuần.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng trong tình trạng tương tự với tốc độ suy giảm lần lượt là 8,6% và 9,5%.

Sự sụt giảm đồng loạt được xem là phản ứng của thị trường trước cuộc điều tra bất ngờ đối với sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc cũng như đợt thanh lý quỹ mới từ Mt.Gox.

Theo thông tin được từ Cointelegraph, giới quản lý Hàn Quốc đã bất ngờ đột kích UpBit do nghi ngờ sàn giao dịch này lừa dối khách hàng bằng việc đưa thông tin sai lệch. Đây hiện là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ tư thế giới theo khối lượng.

Bên cạnh đó, những người đứng đầu phụ trách việc hoàn tiền cho người sử dụng trong vụ Mt.Gox có vẻ như mới bán thêm khối lượng tiền mới khoảng 70 triệu USD, tương đương 8.000 Bitcoin và được chia thành 4 lô.

Việc bán số lượng lớn như vậy đã từng gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin nhiều lần trong quá khứ kể từ tháng 11 năm ngoái.

Một điều rõ ràng là vấn đề quy định tác động không hề nhỏ tới Bitcoin. Đồng tiền này đã mất tới hơn một nửa giá trị kể từ mức đỉnh tạo lập hồi tháng 12 năm ngoái. Mặc dù vậy, những người đam mê tiền kỹ thuật số vẫn sẽ mong đợi sự hồi phục và tăng trưởng tiếp theo trước thềm tuần lễ blockchain tại New York. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem