TPHCM: Chăm lo Tết cho giáo viên khó khăn 1 triệu đồng/người


multilifevn – , nhân viên trong ngành giáo dục tại TPHCM có điều kiện khó khăn sẽ nhận được 1 triệu đồng tiền mặt/giáo viên cùng phần quà tặng.

Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM vừa thông tin kế hoạch chương trình “Tết sum vầy” 2021 cho Đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động TPHCM.

TPHCM: Chăm lo Tết cho giáo viên khó khăn 1 triệu đồng/người - 1

Quỹ Nhân ái, báo multilifevn – trao quà Xuân yêu thương 2020 đến giáo viên Trường Tiểu học Phú Thạnh, Nhơn Trạch, Đồng Nai (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Theo chương trình ngành Giáo dục có 50 suất dành cho nhân viên (bảo vệ, phụ vụ…), giáo viên đã có gia đình (giáo viên cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục) có con nhỏ dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí chăm lo gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 phần quà trị giá 500.000 đồng/người. Với các cháu dưới 16 tuổi, nhận lì xì 100.000 đồng. 

Việc trao tặng dự kiến tổ chức vào cuối tháng 1/2021. 

Trước đó, Công đoàn giáo dục TPHCM cũng triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 cho cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành với mức thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

Đối tượng ưu tiên chăm lo là cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết; có vợ hoặc chồng đang làm việc tại đơn vị không hoặc có gia đình ở quê trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt không về quê đón Tết.

READ  Những thông tư quy định về giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2021

Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Sự Kiện Tặng Nick 0 Đồng Miễn Phí Từ Shop Miễn Phí Khuyến Mãi Duy Nhất 3 Ngày

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Dưới đây là nội …

Trả lời