Thanh tra Chính phủ ‘sờ gáy’ dự án tại quận 1 của Công ty Việt Hân Sài Gòn

Thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh sai phạm và khiếu nại của các hộ dân liên quan đến tại số 33 Nguyễn Du và 34-36-42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Dự án Nhà dân trên đất vàng của Công ty Việt Hân Sài Gòn tại mặt số 34 Chu Mạnh Trinh, Q.1, TP. HCM

Về việc này, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và UBND TP. HCM kiểm tra phản ánh thông tin của báo chí về sai phạm tại dự án này và việc khiếu nại của các hộ dân liên quan đến dự án trên, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.

Khu tập thể 33 Nguyễn Du và 34 – 36 – 42 Chu Mạnh Trinh phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM tiền thân là khu nhà ở của cán bộ – công nhân viên Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2). Sau đó, được phê duyệt chủ trương giải toả để làm dự án khách sạn cao cấp, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại cho thuê.

Liên doanh Vinafood 2 và Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) đã thành lập Công ty Việt Hân Sài Gòn để thực hiện dự án từ năm 2009. 

READ  PDR đặt mục tiêu Top 5 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam

Trong đó, Vinafood 2 góp 20% vốn bằng một phần quyền sử dụng đất, Công ty Việt Hân 80% vốn bằng tiền mặt. Tuy nhiên, gần 10 năm qua, dự án này chỉ tồn tại trên giấy, do vấp phải sự phản đối từ phía các hộ dân.

Đừng để sức hấp dẫn của doanh nghiệp nhà nước chỉ nằm ở vàng

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Hài Hước BUÔN HÀNG TRUNG 🧧😄🧳 Trang Nemo Livestream Bán Hàng Tại Shop Vui Vẻ Tết Hông Quạo

🔥 LiveStream Mới 🧧❤️🎉 Trang Nemo Hài Hước LiveStream Chia Sẻ Kinh Nghiệm Qua Trung …

Trả lời