Ông Nguyễn Thành Phong: ‘Dự án nào của Novaland thiếu sót thì bổ sung, sai cùng tìm cách tháo gỡ’

Trả lời TheLEADER bên lề buổi họp mặt báo chí đầu năm 2019 do Thành ủy TP. HCM tổ chức chiều 8/1 về việc UBND tạm dừng chuyển đổi mục đích 7 khu đất của Tập đoàn , ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết từ kết quả của kiểm toán, những dự án này chỉ tạm dừng để rà soát chứ không phải dừng lại hẳn.

Ông Nguyễn Thành Phong: 'Dự án nào của Novaland thiếu thì bổ sung, sai thì cùng tìm cách tháo gỡ'Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, việc tiến hành tạm dừng những dự án của Novaland để rà soát trong thời điểm này là do trước đó đã có ý kiến của kiểm toán nên chính quyền thành phố phải thực hiện chứ không phải không tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

“Việc rà soát này phải làm khẩn trương, rất khẩn trương, trong buổi họp hôm trước tôi đã chỉ đạo rồi”, người đứng đầu UBND TP.HCM khẳng định.

Trong trường hợp các dự án này thiếu sót hoặc sai, ông Phong cho biết, mục đích của việc tạm dừng dự án là để rà soát lại, nếu phát hiện dự án nào còn thiếu sót thì bổ sung, còn nếu sai thì tìm cách tháo gỡ.

“Hiện UBND TP. HCM đang yêu cầu tạm dừng chuyển đổi mục đích 7 dự án của Novaland, cụ thể từng dự án sai như thế nào thì tôi đã giao cho Phó chủ tịch phụ trách xử lý”, ông Phong nói.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, với dự án chủ đầu tư đã bán hết cho khách hàng mà phát hiện sai thì chính quyền và chủ đầu tư sẽ cùng nhau tháo gỡ không sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của dân.

READ  Khó tin ngôi nhà cắt làm đôi, được chở xe chuyên dụng đến khu đất mới

Liên quan đến vụ việc, ngày 7/1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP. HCM cho biết tại cuộc họp cùng ngày UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và môi trường trong ngày 8/1 phải rà soát và trả lời được cơ sở pháp lý về việc ngưng các giao dịch của người dân mua nhà tại 7 khu đất Tập đoàn Novaland triển khai dự án ở quận Phú Nhuận và báo cáo UBND TP trong ngày 9/1.

Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ “chủ trương”, để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp bình thường.

Cũng theo ông Tuyến, việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện bình thường, nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, UBND TP. HCM vừa có quyết định tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất tọa lạc ở mặt tiền những tuyến đường sầm uất thuộc quận Phú Nhuận, với tổng diện tích lên đến gần 50.000 m2 đất của Tập đoàn Novaland. Việc tạm dừng chuyển mục đích do thành phố rà soát lại hồ sơ pháp lý các dự án trên địa bàn.

READ  Những biệt thự tiền tỷ bỏ hoang trong dự án khu đô thị ngập cỏ

Ông Nguyễn Thành Phong: 'Dự án nào của Novaland thiếu thì bổ sung, sai thì cùng tìm cách tháo gỡ' 1Một trong 7 dự án của Novaland bị UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng chuyển đổi mục đích

Khu đất có quy mô lớn nhất trong danh sách 7 lô đất bị tạm dừng chuyển mục đích là lô 119 Phổ Quang, diện tích 15.028 m2, đã triển khai dự án Golden Mansion. 

Đường Hồng Hà và Nguyễn Văn Trỗi có tới 2 lô mỗi tuyến đường bị tạm dừng chuyển mục đích, là khu đất 128 Hồng Hà rộng 4.300 m2, đã xây dựng dự án Orchard Garden; lô 130-132 Hồng Hà diện tích 9.196m2, dự án Orchard Park View;

Lô 146 Nguyễn Văn Trỗi rộng 4.680 m2, dự án Kingston Residence và khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi diện tích 4.647m2, tồn tại dự án The Prince Residence.

Các khu đất còn lại gồm: số 8 Hoàng Minh Giám rộng 4.678 m2, có dự án Garden Gate hiện hữu; số 38 Trương Quốc Dung rộng 4.300 m2, dự án Newton Residence.

Novaland nói gì về việc 7 khu đất vàng tại TP. HCM bị tạm dừng chuyển đổi mục đích?

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Tin giải trí hot 11/4 | Trang Trần ẩn ý 'đá xéo' bà Hằng khi nhắc đến cố NS Phi Nhung | Ibiz

Tin giải trí hot 11/4 | Trang Trần ẩn ý ‘đá xéo’ bà Hằng khi …

Trả lời