Hơn 3 triệu người dùng internet đã vô ý tải về những tiện ích chứa mã độc từ Chrome và Edge

Ngoài những hoạt động có hại trên, Avast nhận xét rằng mục đích chính của sự việc này là nhằm điều khiển hướng sử dụng của người dùng internet để trục lợi. Đối với bọn tội phạm mạng, cứ mỗi một lượt truy cập vào tên miền của bên thứ ba, chúng sẽ được trả một khoản tiền nhất định.


antoan.jpg

Avast cho biết, họ phát hiện ra sự việc này vào tháng trước, cũng như đã tìm được chứng cứ chỉ ra thời điểm sự việc này bắt đầu là vào khoảng tháng 12/2018, khi có một số người dùng báo cáo về những sự cố như là tài khoản của họ bỗng truy cập vào một số nền tảng internet khác mà họ không hề hay biết. Đáng tiếc thay, Avast cũng phải thừa nhận rằng họ không thể xác định liệu những mã code trên đã được thêm vào ngay từ đầu hay chỉ mới được thêm vào sau các bản cập nhật, khi mà những tiện ích ấy bắt được nhiều người biết đến. Avast đã trình bày vấn đề này cho Google và Microsoft, và hai công ty này vẫn đang tiến hành điều tra sự việc.

Một ngày sau khi Avast phát hiện sự việc trên, chỉ có 3/15 tiện ích của được gỡ bỏ, còn toàn bộ những tiện ích của Edge vẫn được giữ nguyên. Dưới đây là danh sách những tiện ích của Chrome và Microsoft mà Avast phát hiện có chứa những mã code độc:

READ  LG sẽ cho các hãng TV khác dùng webOS

Chrome

(Có vẻ như đã được gỡ toàn bộ, mình có click thử thì không còn hiện link tải nữa)

Edge

(Có vẻ Microsoft vẫn chưa điều tra xong vì toàn bộ những tiện ích này vẫn có thể truy cập vào link để tải về)
Theo ZDNet
Hình ảnh tham khảo GG

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

Check Also

Tin giải trí hot 11/4 | Trang Trần ẩn ý 'đá xéo' bà Hằng khi nhắc đến cố NS Phi Nhung | Ibiz

Tin giải trí hot 11/4 | Trang Trần ẩn ý ‘đá xéo’ bà Hằng khi …

Trả lời