Hình ảnh chiếc ô tô rẽ phải ở ngã tư có gì khiến cộng đồng mạng chê cười?


multilifevn – Hình ảnh chiếc Kia Morning bật xi-nhan và rẽ phải ở một ngã tư khi được đăng lên mạng xã hội đã thu hút rất đông người xem và để lại ý kiến bình luận. Lý do khá đơn giản.

Clip do camera hành trình của xe ô tô phía sau ghi lại cho thấy, tại một ngã tư, chiếc Kia Morning đã bật xi-nhan và rẽ phải nhưng… không hề mở gương cửa, đồng nghĩa với việc tài xế không quan sát được khu vực bên phải phía sau xe khi rẽ, dẫn tới nguy cơ va chạm rất cao.

Hình chiếc ô tô bật xi-nhan rẽ phải mà không hề mở gương khiến nhiều người bật cười mà ngán ngẩm

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip trên đã thu hút rất đông người xem và để lại ý kiến bình luận. Hầu hết các ý kiến đều chê cười sự lơ đãng và bất cẩn của tài xế. 

“Hẳn là trong suốt thời gian dừng chờ đèn đỏ, tài xế cũng không một lần liếc để quan sát phía sau, dù chuẩn bị rẽ phải,” tài khoản có tên Minh Lê bình luận. 

Cũng có một số ý kiến thông cảm với tài xế xe Kia Morning: “Có thể là gương trục trặc không mở ra được. Như gương xe em có lần bị kẹt, mấy lần đi cụp vào xong lúc mở nó không ra, vẫn phải đi cố đến đoạn đường vắng đỗ lại để chỉnh”.

READ  Pha xử lý "cồng kềnh" của thanh niên điều khiển xe Dream đi qua cầu tạm

“Kệ người ta đi. Người ta quên. Lúc nào người ta nhìn sang thấy thiếu gương khắc sẽ tự mở. Không ai là lúc nào cũng có thể nhớ được hết tất cả mọi việc,” một tài khoản khác bình luận.

Trước những ý kiến như vậy, cộng đồng mạng đều sôi nổi phản bác, cho rằng kiểm tra tình trạng xe trước khi khởi hành là một nguyên tắc an toàn.

“Bạn nói thế sai rồi, đi ô tô là phải có gương chiếu hậu. Ngay khi lên xe cầm vô lăng là đã biết rồi. Ví dụ như đoạn vừa nãy mà xe có camera hành trình đi nhanh tí nữa va quệt vào thì bạn nói sao? À quên tôi không mở gương chiếu hậu nên không thấy hả?” một tài khoản phản bác.

“Cái tối thiểu trước khi xe lăn bánh là vị trí ngồi và 3 cái gương, vậy mà…” tài khoản Thành Công bình luận.

Gương chiếu hậu là thành phần đặc biệt quan trọng của xe, ảnh hưởng trực tiếp tới việc lái xe an toàn, giúp tài xế quan sát phía sau, hạn chế tối đa điểm mù. Trước khi bắt đầu mỗi hành trình, tài xế cần điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với tầm quan sát. 

Trước tiên, cần ghi nhớ: gương chiếu hậu bên trong xe có nhiệm vụ giúp tài xế quan sát các xe chạy phía sau, còn gương ngoài để giúp quan sát những gì nằm ngoài tầm phủ của gương phía trong xe.

READ  Toyota Rush: Chiếc SUV mang chất thực dụng được khách hàng yêu thích

Nhật Minh

Nguồn video: HLX

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Cách làm BÁNH BÔNG LAN TRÀ XANH bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ngon mềm xốp

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi video …

Trả lời