Hà Nội: Có thể học muộn hơn trong những ngày rét đậm


multilifevn – Theo chỉ đạo của Sở và các Phòng GD&ĐT, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể , sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, theo chỉ đạo của Sở và các Phòng GD&ĐT, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Hà Nội: Có thể học muộn hơn trong những ngày rét đậm - 1

Những trường có tổ chức bán trú, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt.

Những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

READ  Hà Nội: Trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học khẩn cấp vì ca F1

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện một số nội dung đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại.

Cụ thể, các đơn vị đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Tại Lạng Sơn, trong ngày hôm nay đã có 11.095 học sinh trên địa bàn tỉnh phải nghỉ do trời rét, nhiệt độ xuống thấp.

Nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5-7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc, nhiệt độ xuống còn 1-2 độ C.

Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã quy định, nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C thì học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ. Tương tự, nhiệt độ dưới 7 độ C thì học sinh THCS, THPT được nghỉ.

Tại Lào Cai, Sở GD&ĐT cũng lưu ý việc phòng chống cháy, nổ khi sử dụng các thiết bị, bếp sưởi ấm cho HS.

READ  Chính phủ Nga cấp 1.000 học bổng du học năm 2021 cho công dân Việt Nam

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời những ngày rét đậm, rét hại.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm hoặc chủ động đề xuất cho học sinh nghỉ học tùy tình hình thời tiết.

Mỹ Hà

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Đấu Trường Pokemon Tập 33 | CHIẾN THẦN PIKACHU RA TRẬN GÁNH TEAM CỰC CĂNG HẠ HUYỀN THOẠI TRONG 1s

SHOP ACC + KIM CƯƠNG FREE FIRE : MÔ HÌNH ANIME SIÊU RẺ : 2 …

Trả lời