Giá vàng hôm nay 23/5: Vấp phải sự ‘thèm muốn’ rủi ro

Trong phiên giao dịch hôm qua, tăng nhẹ. Thị trường kim loại quý vẫn bị bất lợi khi mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư đang ở mức cao.

Hợp đồng tương lai Comex tháng 6 tăng 2,7 USD lên mức 1.293,5 USD/ounce.

Tâm lý lạc quan trên thị trường gần đây đang thúc đẩy nhiều chỉ số chứng khoán trên thế giới lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Sự nới lỏng rõ ràng của căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến giới đầu tư ‘thở phào nhẹ nhõm’ và kỳ vọng vào những lợi ích mà điều này mang lại trong thời gian tới.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và tạo đỉnh mới cho 3,5 năm qua tại mức 71,9 USD/thùng. Mỹ đã thiết lập một lần nữa các biện pháp trừng phạt đối với Iran sau 3 năm, điều này có khả năng sẽ làm giảm nguồn cung dầu trên thế giới từ quốc gia này, từ đó sẽ thúc đẩy giá dầu tăng cao trong thời gian tới. Thị trường dầu thô có xu hướng đi lên là một yếu tố hỗ trợ cơ bản của giá vàng.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm nhẹ do sự điều chỉnh sau khi chạm mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Hai.

Điểm nổi bật của dữ liệu Mỹ trong tuần sẽ là biên bản cuộc họp FOMC của Fed mới đây. Giới đầu tư sẽ phân tích kỹ ngôn từ và ý tứ được thể hiện trong biên bản này nhằm tìm ra một chút manh mối về động thái tiếp theo của Fed.

READ  Lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Vietinbank đạt 5.872 tỷ đồng

Giá vàng hôm nay 23/5: Vấp phải sự 'thèm muốn' rủi roDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.292,5 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,93 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 540.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,47 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,47 – 36,69 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh gửi lời chúc Tết cổ truyền Việt Nam

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy xem video hot: …

Trả lời