Để đối phó nạn đầu cơ, VQ Anh muốn cấm bán lại đồ công nghệ được đặt mua bằng bot tự động

Những kẻ đầu cơ luôn đợi những dịp có sản phẩm hot ra mắt là đi thu mua và bán lại với giá cắt cổ. PS5, Xbox Series X/S, card đồ họa GeForce RTX 30 series của Nvidia, dòng của AMD hay thậm chí là những con CPU Ryzen 5000 series tất cả đều hàng chỉ trong vài phút sau khi mở bán. VQ Anh đang muốn giải quyết vấn đề này bằng luật pháp, cụ thể là một lệnh cấm bán lại những vật phẩm đã được mua tự động bằng bot.

10 thành viên quốc hội Anh đang muốn ngăn những kẻ đầu cơ bằng việc ký vào một đề nghị EDM (Early Day Motion) có tên “Bán lại máy chơi game console và linh kiện điện tử được mua bằng bot tự động”.

Đề nghị này được bảo trợ bởi 6 nghị sĩ đảng Quốc gia và hiện đã được ký bởi 20 nghị sĩ. Đề nghị nêu rõ: “Những chiếc máy console và linh kiện máy tính mới được phát hành cần phải có sẵn cho tất cả các khách hàng với mức giá không cao hơn so với giá bán lẻ đề xuất và không được phép mua với số lượng lớn bằng cách sử dụng bot tự động – đây là thứ thường phá vỡ số lượng sản phẩm được mua tối đa được nhà bán lẻ niêm yết.”


PS5 scalper.jpg


Việc cấm dùng bot cho mục đích đặt mua hàng hàng loạt sẽ có thể từ chối những kẻ đầu cơ muốn trục lợi bằng giá bán chênh lệch lớn mà game thủ hay người dùng máy tính chân chính không có cách nào khác phải trút hầu bao, đồng thời ngăn chặn hoạt động tội phạm gian lận trên không gian mạng.

EDM được các nghị sĩ sử dụng để thu hút sự chú ý về một vấn đề, sự kiện hoặc chiến dịch cụ thể. Đề nghị thường được diễn đạt bằng một câu duy nhất và được các thành viên Quốc hội kêu gọi tranh luận vào “ngày đầu” (nên nó có tên gọi là Early Day).

READ  [ÔN THI THPT QUỐC GIA 2021] MÔN TOÁN: Chuyên đề 1 - Tính chất đơn điệu của hàm số

Dòng máy PS5 đang là mục tiêu của những tên đầu cơ và một nhóm chuyên đầu cơ đang trữ đến 3500 chiếc PS5 để rao bán lại trên eBay. Nhóm này còn nói rằng họ không hối tiếc vì các thành viên của nhóm đều nghèo và cần tiền – một lời giải thích rất hề hước ?.

Theo ước tính những kẻ đầu cơ đã thu lời gần 40 triệu USD từ việc bán lại những sản phẩm công nghệ mới ra mắt trong mùa lễ này.

Theo: TechSpot

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

Check Also

Argentina Visa 2022 ( In Details ) – Apply Step by Step

Argentina Visa 2022 ( In Details ) – Apply Step by Step Visa requirement of …

Trả lời