Bên trong nhà làm từ bìa các tông “đẹp như mơ”, có thể di chuyển bất cứ đâu


multilifevn – Nhờ cách nhiệt tốt nên chủ nhân cũng không cần tiêu tốn nhiều năng lượng, các vật liệu có thể chống chọi với tác động của thiên nhiên.

Trong suy nghĩ của nhiều người, bìa các tông là thứ bỏ đi. Thế nhưng, bằng công nghệ, con người có thể sử dụng nó như vật liệu trong quá trình làm nhà. Công ty Fiction Factory của Hà Lan đã sáng tạo ra ngôi nhà Wikkelhouse. Ngôi nhà được tạo nên từ nhiều mô-đun ghép lại với nhau. Mỗi mô-đun có các lớp các tông dày được dính bằng một chất liên kết thân thiện với môi trường.

Điểm đặc biệt là ngôi nhà này không cần đào móng như các căn nhà thông thường mà chỉ cần gỗ làm đế bên dưới. Điều này giúp rút ngắn thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo sự bền vững, thiết kế đẹp.

Ngoài ra, công trình còn có thể đặt ở bất cứ đâu, sửa chữa dễ dàng, chi phí dùng năng lượng ít hơn.

Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 1Ở mỗi mô-đun, các lớp các tông được quấn 24 lần quanh một khung bằng một chiếc máy chuyên dụng. Quá trình này đảm bảo sự chắc chắn, độ bền và cách nhiệt.Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 2Mỗi mô-đun để ghép tạo thành nhà có độ dày 1,2m, nặng 500kg. Từ mô-đun ban đầu có thể kết hợp với các mô-đun khác tạo thành nhà có cấu trúc lớn hơn.Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 3Bên ngoài lớp các tông được phủ lớp màng chống thấm nước, thoáng khí. Cuối cùng, người ta dùng các thanh gỗ ốp bên ngoài.Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 4Sau khi hoàn tất, khung có lớp các tông được chuyển đến địa điểm cần lắp đặt. Quá trình lắp ráp, thi công chỉ mất 1-2 ngày.Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 5

READ  Một Phó Chủ tịch huyện lên facebook cảnh báo dự án bất động sản "ma"

Theo công ty Fiction Factory, ngôi nhà đặc biệt này có thể tồn tại nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, cứ 30 năm thì lớp màng chống thấm nước phải được thay một lần. Căn nhà có thể chuyển đến bất kỳ nơi đâu mà chủ nhân muốn.

Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 6Bên trong mỗi căn nhà có nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.Bên trong nhà làm từ bìa các tông đẹp như mơ, có thể di chuyển bất cứ đâu - 7Lớp gỗ bọc bên ngoài được thiết kế chịu được những tác động của thời tiết.

Phương Hà

Theo Tree

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

Check Also

Toán lớp 1 kết nối tri thức với cuộc sống bài 9 |Luyện tập chung trang 54

Toán lớp 1 kết nối tri thức với cuộc sống bài 9 |Luyện tập chung …

Trả lời