Ba người đàn ông từ Pháp về nhiễm nCoV

“Bệnh nhân 1408”, 27 tuổi, ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. “Bệnh nhân 1409”, 36 tuổi, ở TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. “Bệnh nhân 1410“, 41 tuổi, ở Quận 8, TP HCM.

Ngày 16/12, họ từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010 được cách ly tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 17/12 tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với nCoV, họ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hôm nay 3 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số khỏi lên 1.266. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 8 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 2 người âm tính lần hai và 5 người âm tính lần ba. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 18.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 200; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Việt Nam xuất hiện các ca nhiễm cộng đồng tại TP HCM sau 89 ngày không lây cộng đồng. Ổ dịch cơ bản được kiểm soát, 17 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Song, nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

READ  377 người đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 chưa ghi nhận bất thường

Thế giới ghi nhận hơn 1,6 triệu người chết vì nCoV trong hơn 74 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Bài viết: Ba người đàn ông từ Pháp về nhiễm nCoV

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Đại Chiến Kén Rể | Tập 20: Trấn Thành "đẩy thuyền" cô bạn đồng nghiệp cho anh giám đốc truyền thông

Đại Chiến Kén Rể | Tập 20: Trấn Thành "đẩy thuyền" cô bạn đồng nghiệp …

Trả lời