38% xe ô tô được sản xuất trong năm 2020 được sơn màu trắng

Nếu bạn ra đường và thấy có quá nhiều xe màu trắng, điều đó không chỉ có ở Việt Nam mà là xu hướng toàn cầu. Một thống kê thực hiện năm vừa qua cho thất màu trắng chiếm đến 38% lượng xe được sản xuất, kế đến là màu đen với 19% và xám với 15%. Màu bạc trước đây vốn được ưa chuộng hơn dần đánh mất vị thế khi nằm ở vị trí thứ 4 với 9%.


mau-xe-2020.jpg

Báo cáo nói trên được thực hiện bởi – một công ty của Mỹ chuyên về sơn phủ trong nhiều ứng dụng, vật liệu và lĩnh vực công nghiệp, chẳng hạn như sơn ô tô. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Philadelphia, PA chuyên phát triển và sản xuất các lớp phủ cho xe thương mại và xe nhẹ, các ứng dụng công nghiệp và sơn phủ.


tren_tay_mercedes_amg_a35_4matic_2020_xe_tinh_te-20.jpg

Theo thống kê của đơn vị này, màu xanh dương và đỏ lần lượt nằm ở vị trí thứ 5 và 6 với tỷ lệ 7% và 5%. Xanh lá cây là màu hiếm nhất với 1%. Thị hiếu về màu sắc cũng khác nhau tuỳ từng quốc gia, nhưng trắng và đen vẫn là 2 màu được ưa chuộng nhất. Ở Bắc Mỹ, màu xe phổ biến nhất là trắng (30%), đen (19%), xám (19%) và bạc (10%), theo Axalta, trong khi ở châu Âu, trắng và xám giữ hai vị trí đầu bảng, mỗi màu chiếm 25%, tiếp theo là màu đen, xanh lam và bạc. Ở châu Á, màu trắng chiếm 48%, đen 18% và bạc 8%.

READ  TOÁN 12 - Chữa chi tiết đề thi thử THPTQG 2021 - Chuyên Bắc Giang L1

Nguồn: Axalta

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

Check Also

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ OXFORD GỬI LỜI CHÚC TẾT 2022

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi video …

Trả lời