VinBus hợp tác với Advantech để mang các giải pháp IoT lên xe buýt điện trong tương lai

Mới đây VinBus đã ký kết hợp đồng chiến lược với Advantech Việt Nam Technology để phát triển hệ thống nền tảng cho VinFast trong tương lai. Theo thoả thuận hợp tác, cả hai công ty sẽ cùng nghiên cứu và phát triển nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật, các giải pháp được tập trung phát triển là Camera AI giám sát hành vi lái xe, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, giám sát tốc độ, quản lý thông tin đội xe.

Trong đó, hệ thống giám sát AI sẽ có thể nhận biết được khi tài xế mất tập trung, buồn ngủ hay mệt mỏi, giám sát thái độ phục vụ, giám sát tốc độ di chuyển và hành trình di chuyển cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đi kèm với đó là những tiện nghi khác như hệ thống Wifi miễn phí, hệ thống màn hình giải trí và những tiện ích khác đến người sử dụng.


5191462_cover_xe_buyt_dien_vinfast_tren_duong_chay_thu.jpg


Được biết, trước khi đạt được thoả thuận với Advantech thì VinBus cũng đã ký kết hợp tác với Star Charge, đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tái tạo năng lượng điện để xây dựng cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho những chiếc xe Bus của mình hoạt động trong tương lai.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể hơn về ngày hoạt động cũng như lịch dự kiến, nhưng VinBus đang chuẩn bị hầu hết những hạng mục như sản xuất – chạy thử xe tại nhà máy, xây dựng cơ sở hạ tầng… Hy vọng rằng sớm nhất trong tương lai chúng ta sẽ được thấy, được đi những chiếc xe Bus điện này.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

READ  Đấu giá áo đội tuyển Việt Nam để ủng hộ bà con TPHCM | HANOITV

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

Cách cắm bình hoa chỉ 9 bông Đồng tiền trắng, Cắm Hoa Bàn Thờ 304

Bình hoa đồng tiền trắng chỉ 9 bông tạo nên nét độc đáo của bình …

Trả lời