Test Samsung Galaxy Note20 Ultra bằng Liên minh Tốc chiến: Hiệu năng ổn nhưng cầm nắm khó chịu

LMHT Tốc Chiến là một tựa game đòi hỏi hiệu năng cao để máy luôn ổn định FPS, và tất nhiên làm tốt chuyện đem lại trải nghiệm nhanh, mượt mà khi chơi. Cùng với màn hình lớn 6.9 inch và thiết kế “Vô cực” khiến cho người có tay to như mình thoải mái điều khiển các nút cảm ứng trên màn hình.


galaxy_note20_game_60fps.jpg


Hiện tại LMHT Tốc Chiến có mức cao nhất là 60 FPS, Galaxy Note20 Ultra đạt được mức này và trong quá trình chơi mình không gặp tình trạng bị rớt FPS hay bất cứ tình trạng giật lag, trễ nào cả. Tất nhiên bạn phải chủ động mở tính năng 60 FPS lên trong phần Cài đặt của Tốc Chiến.

Mình cũng tối ưu các mục cài đặt đồ hoạ khác trong Tốc Chiến ở mức cao, thì Note20 Ultra của mình vẫn giữ tốt ở 60 FPS.


note20ultra_pubg_tinhte.jpg


Một điểm bạn cần lưu ý với tựa game FPS khác như PUBG Mobile thì chiếc Galaxy Note20 Ultra không hỗ trợ được 60 FPS nếu như set ở đồ hoạ cao nhất mà chỉ giảm xuống còn 30 FPS mà thôi. Cho nên PUBG Mobile hay các game tương tự bạn cần để settings ở trung bình đến cơ bản để có thể chơi 60 FPS mượt mà nhất.

Thiết kế không dành cho chơi game, tự giảm độ sáng màn hình


Thiết kế của Galaxy Note20 Ultra rất đẹp và sang trọng, nhưng nó không dành cho đối tượng thường xuyên cầm smartphone .


camnote20_choigame.jpg


Phần 4 góc Samsung làm nó vuông vứt và nhọn, cho nên cầm trong lòng bàn tay rất khó chịu. Cho dù bạn có tìm cách cầm sao đó để né góc nhọn này thì cũng không ăn thua.


galaxynote20ultra_canhduoi_tinhte.jpg


Ngoài ra cạnh dưới vị trí lỗ loa lại đặt ở hướng bên phải khi ụp màn hình xuống như hình trên và hướng bên trái khi ngữa máy ra. Chính vì thế khi chúng ta cầm máy ngang để chơi game thì tay chúng ta sẽ che lỗ loa lại, mất đi trải nghiệm về âm thanh.

Mình tự tin mình không sai khi nói rằng chúng ta thường xoay máy ngang về hướng trái để chơi game nhiều hơn là xoay ở hướng phải đúng không nào?

READ  Bóng đá Nam tại Đại hội TDTT: Thất vọng toàn diện


choipubg_note20_series_game-4.jpg


Một điểm mình cảm thấy khó chịu khác là Galaxy Note20 Ultra gặp tình trạng tự giảm độ sáng màn hình mặc dù lúc đó thanh kéo sáng đã ở mức sáng nhất 100%. Mình nhận ra phiên bản Exynos 990 hay Snapdragon 865+ đều gặp tình trạng này. Có thể lúc đó máy phải tự giảm độ sáng nhằm tránh trường hợp bị quá nóng, hao pin, hay tránh giảm xung nhịp.

Pin và nhiệt độ


Khi sạc máy lên 100%, chơi các trận Tốc Chiến và PUBG Mobile trong nhiệt độ môi trường là 26 độ C, thì pin của máy như sau:

  • 100% pin chơi chơi game 15 phút còn 91% (Tốc Chiến)
  • 80% pin chơi game 15 phút còn 72% (PUBG Mobile)
  • 50% pin chơi game 15 phút còn 35% (Tốc Chiến)
  • 20% chơi game 15 phút còn 8% (Tốc Chiến).

Dữ liệu này được test khi máy để màn hình sáng cao nhất 100%, chơi game bằng Wi-Fi và đã tắt tính năng màn hình 120Hz.

Đối với mình thì với độ hao hụt trên thì viên pin 4.500 mAh của Galaxy Note20 Ultra chưa phải gọi là trâu, và nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác nữa.


nhietdo_note20ultra.jpg


Nhiệt độ trung bình khi chơi game trên Note20 Ultra đạt ngưỡng 40 độ C, mức này gọi là nóng rồi nhưng mình thấy rất bình thường vì không bị khó chịu ở tay.

Kết luận


Galaxy Note20 Ultra (Exynos 990) có thể là một chiếc máy sở hữu hiệu năng cao nhưng khá đáng tiết khi kiểu dáng của máy lại không dành cho việc chơi game. Như kiểu một gã đàn ông tốt tính, nhưng mặt lại xấu trai.

  • Hiệu năng ổn, chơi được game nặng, nhưng phải cân nhắc chỉnh mức đồ hoạ để đạt FPS cao nhất
  • Thiết kế không dành cho việc chơi game: cấn tay, dễ bị che lỗ loa bên dưới
  • Gặp tình trạng tự giảm độ sáng màn hình
  • Pin không trâu nếu chơi game nhiều trong ngày
  • Nhiệt độ cầm trên tay không nóng (phỏng) khi chơi nhiều
READ  LỊCH THI ĐẤU ASIAN CUP 2019 CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

Check Also

ទេសនាជួន កក្កដា (វគ្គទី១៧)ខែ១ ឆ្នាំ២០១៣/ Dharma talk by Choun kakada CKD in (1.1.2013)

Subscribe to my channel to get a new video and set notification! New video 1. …

Trả lời