Giá vàng hôm nay 25/5: Leo thang sau khi Mỹ hủy bỏ cuộc gặp với Triều Tiên

Giá vàng đã trở lại ngưỡng tâm lý quan trọng 1.330 USD/ounce vào hôm qua. Lực cầu trên thị trường đã tăng mạnh hơn sau khi được hưởng lợi từ tin tức Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng 6 tới về vấn đề phi hạt nhân hóa. 

Thêm nữa, chỉ số đồng USD yếu hơn cũng đang mời một số nhà đầu tư trở lại thị trường vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 14 USD lên mức 1.304,5 USD/ounce.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên làm nảy sinh tâm lý lo ngại về bất ổn địa chính trị sẽ bùng nổ trong thời gian tới, điều này đang trở thành yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho giá vàng.

Ngoài ra còn có những vấn đề đáng quan tâm khác trên thế giới, bao gồm tham vọng hạt nhân của Iran và bất ổn có thể xảy ra tại Liên minh châu Âu. Chưa kể đến tranh chấp thương mại lớn của Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều vấn đề.

Nhà đầu tư quan tâm đến trên thế giới đã giảm xuống vào thứ Năm khi đe dọa áp đặt mức thuế cao hơn đối với ô tô và phục tùng ô tô nhập khẩu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cảnh báo rằng thị trường trái phiếu của các nước tham viên sẽ bị ảnh hưởng nếu khối này tiếp tục cho thấy sự yếu kém về kinh tế. Thêm nữa là bất ổn chính trị tại Ý vẫn chưa bớt nóng khiến nhà đầu tư tại đây đang tăng nhu cầu về tài sản an toàn như vàng.

READ  Thị trường vàng ngày 25/7: Xu hướng ngược chiều

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tiếp tục giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 3,5 năm vào thứ Ba, điều này đã không hỗ trợ giá vàng hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25/5: Leo thang sau khi Mỹ hủy bỏ cuộc gặp với Triều TiênDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.302,1 USD/oz, tăng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,2 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,6 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,77 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trần My Hạ Mình Xin Lỗi Huỳnh Đạt Sau Trận PK Ồn Ào

#tranmy #huynhmy #tranmypkhuynhmy Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Thị trường vàng ngày 25/7: Xu …

Trả lời