Gặp “sóng dữ” Covid-19 thứ ba, Hàn Quốc đóng cửa khẩn cấp trường học


multilifevn – Hàn Quốc đóng cửa trường học tại Seoul và vùng lân cận trong nỗ lực thắt chặt các biện pháp phòng dịch trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3.

Các trường tiểu học, mầm non tại Seoul và vùng lân cận sẽ chuyển sang học online từ ngày 15/12 tới hết năm. Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đã được yêu cầu học online từ 7/12.

Gặp sóng dữ Covid-19 thứ ba, Hàn Quốc đóng cửa khẩn cấp trường học - 1Trường học tại thủ đô Seoul và vùng lân cận đóng cửa để phòng dịch Covid-19.

Việc đóng cửa trường học là bước tiến tới áp dụng các quy tắc giãn cách xã hội Giai đoạn 3. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho rằng việc đóng cửa trường học đã được xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh chính phủ chịu nhiều áp lực trong việc ngăn chặn các ca nhiễm bệnh đang gia tăng.

“Chính phủ sẽ không ngần ngại nâng mức cảnh báo lên Giai đoạn 3 nếu cần thiết…”, ông Chung cho hay. Khi áp dụng lệnh phong tỏa theo Giai đoạn 3, chỉ lao động trong các ngành nghề thiết yếu được phép tới nơi làm việc. Các hoạt động tập trung bị giới hạn dưới 10 người.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 14/12 thống kê 718 ca mắc Covid-19 mới tại quốc gia này. Con số trên đã giảm so với mức kỷ lục 1.030 ca của một ngày trước đó.

READ  Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi

Tuy nhiên, trong những ca mắc mới ngày 14/12 có 682 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hầu hết các ca mắc mới được ghi nhận tại Seoul và các thành phố lân cận thuộc Incheon và tỉnh Gyeonggi. Hàn Quốc hiện ghi nhận 43.484 ca mắc Covid-19, 587 trường hợp tử vong.

Minh Hương

Tổng hợp

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Mẹo Cắm Hoa 15 Ngày Vẫn Còn Tươi/ Cách Cắm Hoa Lâu Tàn Không Thối Nước

Mẹo Cắm Hoa 15 Ngày Vẫn Còn Tươi/ Cách Cắm Hoa Lâu Tàn Không Thối …

Trả lời