Facebook đăng bài trên báo lớn ở Mỹ, chỉ trích việc Apple thay đổi quyền riêng tư trên iOS 14

Trong các quảng cáo toàn trang mới nhất được đăng bởi loạt báo lớn như New York Times, Washington Post và Wall Street Journal, Facebook đã đăng đàn công khai chỉ trích những thay đổi về quyền riêng tư trên của Apple. Tiêu đề chung đều có nội dung: “Chúng tôi chống lại Apple vì các doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi”.

Trang Bloomberg nhận định rằng các quảng cáo chống đối này có liên quan đến những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS 14, khiến các công ty như Facebook gặp khó khăn trong trong việc hướng đến người dùng mục tiêu bằng hình thức quảng cáo.


FC-cao-buoc-Apple-_1.jpg


Cụ thể, với iOS 14, Apple đã bổ sung thêm một lớp bảo mật buộc các nhà phát triển phải có được sự cấp quyền của người dùng thì mới có thể thu thập dữ liệu và theo dõi họ trên các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động iPhone và iPad.

Apple đã lên kế hoạch cho những thay đổi này từ khi ra mắt iOS 14 hồi tháng 9 năm nay, nhưng đã hoãn lại cho đến đầu năm sau để các nhà phát triển có thời gian thực hiện thay đổi cần thiết.


FC-cao-buoc-Apple.jpg


Phía Facebook cho rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh mảng quảng cáo của họ, vì không loại trừ khả năng người dùng cuối sẽ từ chối cấp phép.

Facebook còn tuyên bố những thay đổi như trên của Apple sẽ “tàn phá các doanh nghiệp nhỏ”, những doanh nghiệp đang dựa vào mảng quảng cáo để tạo ra doanh số.

READ  Đội tuyển Việt Nam: 90 phút quyết định với thầy trò Park Hang Seo

Đây không phải lần đầu tiên Facebook lên tiếng cho vấn đề này, trước đó họ đã có những khiếu nại tương tự rồi. Phía Apple hôm 19/11 cũng đã từng xác nhận hãng sẽ tiếp tục cung cấp tùy chọn chặn quảng cáo cho người dùng trên các thiết bị của hãng đang chạy hệ điều hành iOS 14. Nhà sản xuất iPhone cũng đã từng cáo buộc Facebook “coi thường quyền riêng tư của người dùng” và kiên quyết thực thi chính sách bảo mật iOS 14 vào đầu năm 2021 “cam kết đảm bảo người dùng có thể chọn cho phép ứng dụng bất kỳ theo dõi họ hay không”.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

Check Also

Thời tiết đầu tuần: Mưa dông vẫn bao trùm nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (23/5) đến …

Trả lời