Có thể bạn chưa biết: nền tảng stream nhạc phổ biến nhất thế giới không phải là Spotify

Spotify có sự tăng trưởng thực sự lần đầu tiên khi bắt đầu hoạt động ở Anh vào năm 2009 và sau đó ở Mỹ vào năm 2011. Dịch vụ này đã đạt được con số 1 triệu người dùng đăng ký trả phí trên khắp châu Âu vào tháng 3 năm 2011 và con số đó được nhân đôi lên vào tháng 9 cùng năm. Đến tháng 8 năm 2012, tổng cơ sở người dùng của Spotify đã lên tới 15 triệu người dùng active với khoảng 4 triệu người dùng trả phí. Công ty nhanh chóng đạt 20 triệu người nghe trên toàn cầu và 5 triệu người dùng trả phí (với 1 triệu người ở Mỹ) vào tháng 12 năm 2012.

Các con số tăng trưởng của Spotify tiếp tục nhảy vọt sau đó. Tháng 5 năm 2014 tổng số lượng khách hàng là 40 triệu, với 10 triệu người dùng trả phí. Vào năm sau, con số tương ứng là 75 triệu và 20 triệu, và vào giữa năm 2016 đạt tổng số 100 triệu người dùng và 40 triệu thuê bao trả phí.

Tính đến ngày nay, Spotify có 320 triệu người dùng hàng tháng, với 144 triệu trong số đó trả tiền cho một trong các gói premium của Spotify. Nền tảng này hiện có mặt tại 92 thị trường trên khắp thế giới. Trong khi đó theo Statista, dịch vụ stream nhạc thứ 2 thế giới là Apple Music đã có khoảng 72 triệu người dùng đăng ký tính đến tháng 6 năm 2020.

READ  Tin bóng đá mới nhất ngày 12/6 | Cập nhật Euro 2021, Vòng loại World cup 2022 | FBNC


2.Spotify_VS_Apple_Music.jpg

Apple Music là đối thủ cạnh tranh lớn nhất, nhưng xét đến những con số thì Spotify vẫn tỏ ra quá vượt trội, nhưng…

Hàng triệu của Spotify không thể so với hàng tỉ của YouTube


Nếu những con số của Spotify là rất ấn tượng, thì những con số của YouTube là “đáng kinh ngạc”. Cuộc đua giữa Spotify và YouTube thậm chí còn chưa thể gọi là xứng tầm, tại sao?

Đây là những gì chúng ta cần biết. Nếu không tính các bài hát của trẻ em là “video âm nhạc” thì 7 trong số 10 video hàng đầu mọi thời đại (tính trên lượt view) trên YouTube là video âm nhạc. Hơn nữa, 17 trong số top 20, 27 trong số top 30 và 37 trong số top 40 video hàng đầu cũng là video âm nhạc. Trên thực tế thì gần như tất cả 100 video YouTube hàng đầu mọi thời đại đều là , và điều này cho chúng ta thấy rõ về những gì người dùng đang làm trên YouTube.


3.Most_Populars_YouTube_Video.jpg

Các nghệ sĩ lớn không còn ra mắt các bài hát mới nhất trên MTV nữa, vinh dự đó được dành cho YouTube. Ví dụ Despacito của Luis Fonsi có đến 7.087.915.396 lượt xem, và có rất nhiều cái tên nổi tiếng khác trong top 10 mọi thời đại như Ed Sheeran, Wiz Khalifa, Mark Ronson/Bruno Mars, Psy, Justin Bieber và Maroon 5.

YouTube còn có một lợi thế khác biệt khác, nó là điểm đến hàng đầu trên internet trên toàn thế giới. Thực tế thì YouTube là trang web đứng thứ 2 trên thế giới, nó sở hữu công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên web và có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, 1 tỉ video được xem mỗi ngày. Ngoài ra YouTube còn chiếm 37% tổng lưu lượng truy cập internet và người dùng xem tới 40 phút mỗi ngày trên thiết bị di động của mình.

READ  Đội tuyển Việt Nam ra "biển lớn: Đời người có mấy lần đấu "cá mập"! | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022


4.YouTube_App_Android.jpg

Thêm vào đó, app YouTube được cài sẵn trên phần lớn điện thoại Android được bán ra trên toàn cầu. Trong năm 2020 này, IDC dự kiến lượng xuất xưởng điện thoại Android sẽ đạt đến 1,055 tỉ chiếc. Spotify thì ngược lại, được cài sẵn trên tương đối ít điện thoại, điều đó giúp YouTube có một vị thế lớn trong cuộc cạnh tranh này. Nền tảng video của hiện cũng có sẵn hơn 60 ngôn ngữ tại hơn 100 quốc gia.

YouTube Music thì sao? Một câu chuyện khác


Về mặt kỹ thuật thì YouTube không phải là dịch vụ stream nhạc. Sản phẩm chính của nó là video, mặc dù mọi người chắc chắn đang sử dụng YouTube chẳng khác gì một dịch vụ âm nhạc trên thực tế. Điều này khó có thể phủ nhận.

YouTube Music, dịch vụ stream nhạc độc lập với YouTube, xét ra mới đúng nghĩa là đối thủ của Spotify. Dịch vụ này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2015, và đến đầu năm nay đã thay thế Play Music trở thành dịch vụ phát nhạc chính và duy nhất của Google. Giống như Spotify và Apple Music, YouTube Music cũng có sẵn cả dịch vụ miễn phí và trả phí và hiện có sẵn ở 95 quốc gia trên thế giới.


5.YouTube_Music.jpg

Tuy nhiên, các con số của YouTube Music khá “nhạt nhoà” so với các dịch vụ đối thủ khác, ít nhất là đến thời điểm hiện tại. Theo báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất của Google, tổng số người dùng trả phí của YouTube Music là khoảng 30 triệu, tăng đang kể so với 20 triệu của một năm trước. Điều đó có nghĩa là quá trình chuyển đổi từ Play Music sang YouTube Music đã thu hút được khoảng 10 triệu người dùng mới cho YouTube Music.

READ  Cách qua mặt Touch ID để nhân đôi số lượt đăng ký vân tay cho một tài khoản có thể bạn đã biết!

Rõ ràng YouTube Music vẫn còn là một dịch vụ quá non trẻ để so sánh với Spotify và Apple Music. Tuy nhiên YouTube hiện đang vượt xa bất kỳ dịch vụ nào khác, mặc dù chỉ tập trung vào video nhưng nó vẫn sẽ là điểm đến số một cho nội dung âm nhạc trong tương lai gần sau này.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

YouTuber xinh đẹp đột tử ở tuổi 35

multilifevn – Chồng của YouTuber đình đám nước Mỹ Mel Thompson vừa bất ngờ …

Trả lời