Giá vàng hôm nay 8/6: USD suy yếu khi chứng khoán cản đà tăng

0
67

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng có thời điểm leo lên trên mức 1.302 USD/ounce nhưng vẫn không trụ được lâu mà lùi lại, diến biến này khá giống hôm qua. Từ đầu tuần này, giá vàng liên tục trồi sụt quanh mức 1.300 USD/ounce, bất chấp sự sụt yếu mạnh của chỉ số đồng USD.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 tăng 0,5 USD lên mức 1.301,8 USD/ounce.

Điểm yếu không mang lại nhiều lợi tức vẫn đang khiến vàng bất lợi trong các quyết định của nhà đầu tư. Tâm lý lạc quan đang khiến họ muốn tìm kiếm những kênh sinh lời mạo hiểm hơn cùng mức lợi nhuận cao hơn. 

Bằng chứng thông qua việc thị trường chứng khoán trên thế giới những ngày gần đây luôn tăng điểm, đặc biệt là các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 2,5 tuần vào hôm qua.

Thị trường đang được thu hút bởi hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec, Canada được tổ chức vào thứ Sáu, thứ Bảy tuần này. Thuế nhập khẩu và vấn đề thương mại có thể sẽ là chủ đề thảo luận chính giữa các bộ trưởng tài chính của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch dưới mức 66 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tiếp tục điều chỉnh sau đợt tăng mạnh vào cuối tuần trước lên mức cao nhất trong 10,5 tháng. Diễn biến của 2 thị trường này đã tác động tích cực tới giá vàng.

Cho đến nay, phản ứng của vàng đối với các tuyên bố thuế quan của Mỹ vào hàng hóa nhập khẩu của Canada, Mexico và EU gần như không đáng kể. 

Ông Oliver Nugent, Chiến lược gia hàng hóa của quỹ ING cho biết thời điểm thú vị nhất đối với kim loại màu vàng vẫn có thể được triển khai khi hội nghị thượng đỉnh G7 bắt đầu vào thứ Sáu. Tổng thống Donald Trump có thể đẩy cuộc chiến thương mại leo thang hơn nữa khi gặp gỡ các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế lớn tại hội nghị này.

Giá vàng hôm nay 8/6: USD suy yếu nhưng chứng khoán lại cản đà tăngDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay đi ngang, hiện ở mức 1.295,7 USD/oz, giảm 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 570.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC không thay đổi so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,57 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem