Game thủ nhí đốt 16 ngàn Đô trong thẻ tín dụng của mẹ vào game iPad

0
28

Trường hợp các cô cậu nhóc vui tay tiêu tiền trong thẻ mà các ông bố bà mẹ nhập vào tài khoản App Store hoặc Play Store để mua đồ ảo trong những trò chơi yêu thích chẳng hiếm, nhưng đốt liền một lúc hơn 16 nghìn USD cho tựa game Sonic Forces của Sega lại là trường hợp xưa nay hiếm. Đấy là vụ việc xảy đến, hay đúng hơn là được George cậu con trai út của cô Jessica Johnson sống ở Wilton, Connecticut, Mỹ gây ra.

Từ tháng 7/2020, cậu nhóc George đã bắt đầu mua đồ ảo trong Sonic Forces, có gói đồ ảo từ 1.99 USD, gói cao nhất 99.99 USD. Riêng ngày 9/7, thẻ của cô Johnson ghi nhận 25 giao dịch tổng cộng hơn 2.500 USD. Tầm tiền đấy bên Mỹ mua được 8 cái iPad rẻ nhất có bán trong Apple Store. Tổng cộng, cậu nhóc đã tiêu hơn 16 nghìn USD từ thẻ tín dụng của mẹ. Ban đầu, cô Johnson tưởng những giao dịch này là lừa đảo, vì nghĩ rằng “làm gì có chuyện mua đồ ảo trong game mà hết ngần ấy tiền”. Sau khi gửi thư cho ngân hàng yêu cầu điều tra lừa đảo, cô bất ngờ khi ngân hàng Chase thông báo những thanh toán đó đều hợp pháp, và nhắc cô liên hệ với Apple để làm việc.

Khi liên hệ với Apple, cô được nhận một danh sách dài những lần thanh toán, rồi khi nhìn thấy logo tựa game Sonic trong danh sách, cô nhận ra đó chính là hậu quả từ chính cậu con trai út của mình gây ra. Apple từ chối trả lại cho cô Johnson khoản tiền cậu con trai đã đốt vào game, vì cô đã không thông báo với họ trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm giao dịch được thực hiện, theo quy định của App Store. Cũng có một điều chưa rõ, đó là vì sao bậc phụ huynh trong câu chuyện này lại không nhận được thư điện tử gửi về hòm thư cá nhân mỗi lần con ấn nút mua gói đồ ảo trong game. Nhưng dù sao đây cũng là câu chuyện đáng kể ra, để các ông bố bà mẹ cẩn trọng trong việc quản lý cách con cái mình dùng thiết bị công nghệ nói chung và chơi game nói riêng.

Theo Apple Insider

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây