Các trường ở Khánh Hòa tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

0
62

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước đó Sở đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 120 cán bộ, nhân viên y tế đến từ các Phòng GD&ĐT.

Đồng thời tập huấn cách pha chế nước rửa sát khuẩn cho giáo viên Hóa học cấp THPT theo công thức WHO, có sự tham gia hướng dẫn của giảng viên Trường Đại học Nha Trang. Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT phối hợp với ngành y tế triển khai hoạt động vệ sinh phòng bệnh trong trường học; cấp cloramin B và hóa chất khử khuẩn cho 22 cơ sở giáo dục thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

Các cơ sở giáo dục đã chủ động thực hiện vệ sinh phòng học, phòng chức năng, bàn ghế, quét dọn sân trường, đồ chơi đồ dùng học tập, nhà vệ sinh, khuôn viên trường học… bằng xà phòng, nước lau sàn diệt khuẩn, hàng ngày đều mở cửa chính, cửa sổ của các phòng, tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát theo đúng quy định.

Các trường ở Khánh Hòa tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Trước đó các trường học ở Khánh Hòa đã phối hợp với ngành y tế triển khai hoạt động khử khuẩn, vệ sinh phòng bệnh trong trường học

Kết quả kiểm tra cho thấy các trường đảm bảo cơ sở vật chất, các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 như: trang bị hệ thống nước rửa tay, xà phòng; nhà vệ sinh có hệ thống vòi nước rửa tay và xà phòng diệt khuẩn; có phòng y tế có đủ cơ số thuốc, các y cụ thiết yếu và bố trí khu vực cách ly khi cần thiết; bố trí phòng cách ly…

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tổng số học sinh mầm non, phổ thông, GDTX toàn tỉnh là hơn 285.000 học sinh; trong đó, mầm non hơn 62.000 cháu; Tiểu học hơn 105.000 học sinh; THCS hơn 77.500 học sinh; THPT hơn 37.300 học sinh và học viên các lớp hệ GDTX học tại các trung tâm và các lớp phổ cập hơn 2.700 học viên.

Hải Đăng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc