#TinhteLookBack: Microsoft đã làm được gì năm 2020?

0
80

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

5147565_Outlook_app_Surface_Duo.jpg

Nhưng đáng tiếc rằng trải nghiệm của Surface Duo không tốt như những gì Microsoft nói về nó. Màn hình gập có một vết đen rất to chính giữa cắt màn hình làm đôi khiến việc mở rộng diện tích của một app không khả thi. Nếu dùng hai app song song nhau, bạn sẽ cần dùng 2 tay và thao tác cầm, tương tác qua lại cũng không dễ dàng. Chỉ một số ít app của Microsoft được tối ưu tốt cho Surface Duo, còn những app bình thường thì không.

Đó là chưa kể đến một số lỗi về phần mềm mà chiếc Surface Duo gặp phải ở thời gian đầu ra mắt, ví dụ như màn hình không hiện khi gập lại, chuyển giữa hai màn hình bị khựng… cũng khiến Surface Duo bị chê.

Bạn có thể đọc thêm về trải nghiệm Surface Duo trong bài này:

Trải nghiệm Microsoft Surface Duo: khi phần cứng tốt nhưng trải nghiệm quá tệ | Tinh tế

Surface Duo thật sự tạo được cho mình hứng thú tìm hiểu. Lần đầu cầm nó trên tay, mình cảm thấy đây rõ ràng là một phần cứng tuyệt vời. Cầm rất sướng, máy rất mỏng, mở máy ra…

Microsoft vẫn còn một chiếc máy tính màn hình gập nữa là Surface Neo, nó chạy Windows nhưng chưa ra mắt. Có lẽ phải tới năm 2021 thì sản phẩm này mới bắt đầu bán ra.

Các máy Surface khác vẫn tiếp tục ghi điểm tốt


Không như Surface Duo, Surface Pro và Surface Laptop tiếp tục bán tốt giúp Microsoft kiếm được nhiều tiền từ mảng kinh doanh này. Những sản phẩm được giới thiệu của Surface Laptop và Surface Pro cũng hoành chỉnh hơn và đã được “tôi luyện” nhiều năm nên Microsoft biết chắc chắn được người dùng muốn gì, cần gì và họ có thể đem tới giá trị gì. Cấu hình được nâng cấp, phần cứng hoàn thiện xuất sắc, có những trải nghiệm thuần khiết và tuyệt với nhất của Windows 10 nên không khó để thấy được sự thành công của Surface.

Hơi tiếc là Surface giờ vẫn chưa được bán chính hãng ở Việt Nam.


Surface_Laptop.jpg

Windows trên ARM vẫn chưa tạo được dấu ấn


Bản thân Microsoft có chiếc Surface Pro X chạy chip ARM, các hãng đối tác cũng làm laptop chạy chip Snapdragon 8cx nhân ARM. Tuy nhiên, Microsoft và hệ sinh thái của mình vẫn chưa tạo được điểm nhấn cho Windows on ARM, không đưa ra được một lý do đủ thuyết phục để người dùng đi mua laptop ARM như cách mà Apple đã làm được với Apple chạy chip M1. Ngoài ra, những vấn đề về tương thích phần mềm cũng là rào cản lớn khiến người dùng không mặn mà với dòng máy tính này.

Hiện tại, Windows on ARM vẫn là một dấu hỏi lớn…

Windows và điện thoại tích hợp chặt chẽ hơn bao giờ hết


Một sự thay đổi đáng chú ý của Windows 10 trong năm qua đó là máy tính giờ có thể tích hợp chặt chẽ hơn với điện thoại (Android). Tính năng Your Phone của Windows 10 đã được nâng cấp để bạn có thể xem tin nhắn, xem thông báo từ máy tính, trả lời SMS, chuyển hình ảnh… một cách dễ dàng mà không cần cài thêm app nào từ bên ngoài.

Năm 2020, Microsoft còn bổ sung thêm chức năng liên kết giữa smartphone với máy tính để bạn điều khiển được điện thoại của mình từ Windows 10 luôn. Hiện tại chức năng này chỉ mới dùng được với các điện thoại Samsung, nhưng không khó để tưởng tượng rằng một ngày nào đó Microsoft sẽ mở ra cho nhiều hãng khác cùng dùng chung.

Đây là một cách cạnh tranh tốt với hệ sinh thái Mac – iPhone. Mac và iPhone đã có thể hoạt động cùng nhau một cách rất nhuần nhuyễn từ lâu, giờ thì người dùng Windows và Android cũng có thể được hưởng những trải nghiệm gần giống như vậy. Vẫn còn nhiều thứ thiếu, và sẽ cần thời gian để Windows hoàn thiện dần.


Windows_Your_Phone.jpg


PlayStation đã có thế hệ mới thì làm sao Microsoft có thể chậm chân được. Xbox Series X sở hữu thiết kế mới, rất cứng cáp, rất Mỹ, nằm bên trong là một cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng không chỉ những tựa game hiện tại mà còn sẵn sàng cho những trò chơi 4K, 8K trong tương lai 3-4 năm tới. Với GPU có khả năng tính toánh 12 Teraflops, phần cứng xử lý game lên đến 120 FPS và kiến trúc ổ cứng Velocity cải thiện trải nghiệm chơi game lên một tầm cao mới, nhất là ổ SSD rút ngắn thời gian tải game chỉ còn vài giây.

Nên xem thêm:

Trên tay Xbox Series X: cực kỳ nhỏ gọn, xịn, đầy tiềm năng | Tinh tế

Rất nhỏ gọn là điểm đầu tiên mà anh em sẽ cảm nhận được từ khi cầm hộp cho tới mở Xbox Series X ra. Kích thước tổng thể của máy chỉ cỡ 2/3 so với PS5, đồng thời hình dáng vuông vức nên sẽ dễ sắp xếp…


Với đồ họa được nâng cấp và dữ liệu được đồng bộ với điện toán đám mây trong quá trình chơi, Flight Simulator 2020 tạo được tiếng Vang và thu hút cộng đồng vì độ chi tiết và chân thực của các thành phố, các phong cách mà bạn sẽ bay qua. So với thế hệ Flight Simulator trước đó, độ chân thực của game đã tiến hóa rất nhiều tạo ra một trải nghiệm chơi game mô phỏng hoàn toàn mới.

Xem thêm trong bài này:

Trải nghiệm Flight Simulator 2020 – game 2 triệu GB: Cất cánh từ Tân Sơn Nhất bay ngắm cảnh Sài Gòn | Tinh tế

Có thể nói game, hay đúng hơn là phần mềm bay mô phỏng Microsoft Flight Simulator 2020 là một trong rất ít game được trông ngóng gần như trên toàn thế giới với rất nhiều hype.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/