Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài

0
54


multilifevn – Sau khi lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài kết thúc, các nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Thành Lộc… đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân.

Tang lễ của danh hài Chí Tài tại Việt Nam được người bạn tri kỷ Hoài Linh cùng các đồng nghiệp, đàn em đứng ra tổ chức trang trọng và trọn vẹn với những khoảnh khắc vô cùng xúc động và khó quên.

Sau tang lễ, vẫn còn nhiều cảm xúc nghẹn ngào, thương tiếc mà các nghệ sĩ muốn gửi gắm đến người nghệ sĩ tài hoa vừa ra đi.

Ngay thời điểm máy bay chở linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài hạ cánh ở sân bay Los Angeles (Mỹ), NSƯT Hoài Linh đã đại diện gia đình để gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, y bác sĩ, các đơn vị ban ngành đoàn thể đã giúp lễ tang diễn ra trọn vẹn và thiêng liêng nhất. Đáng nói hơn, nam nghệ sĩ đã ghi tên từng người rất chi tiết.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 1

Sự ra đi đột ngột của Chí Tài là nỗi đau lớn với Hoài Linh – người bạn diễn ăn ý trên sân khấu, người bạn tri âm trong cuộc sống.

“Quý ông, bà, cô, bác, quý vị khán giả gần xa khắp nơi trong và ngoài nước. Quý vị đã đến thăm viếng trong sự yêu thương và đã gửi lời chia buồn cùng gia đình chúng tôi qua các mạng xã hội. Chính sự yêu thương đó của quý vị dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài đã làm nên một tang lễ ấm áp, trang trọng và thiêng liêng. Trong lúc tang lễ sẽ không tránh khỏi những điều sơ sót, xin quý vị vì tình yêu thương dành cho nghệ sĩ Chí Tài mà niệm tình tha thứ cho chúng tôi”, NSƯT Hoài Linh viết sau tang lể của Chí Tài.

Có thể thấy, NSƯT Hoài Linh đã lo chu toàn cho tri kỷ của mình đến tận giờ phút cuối cùng.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 2

Trên fanpage của mình, Việt Hương đã chia sẻ một đoạn clip tổng hợp những khoảnh khắc giữa cô và đàn anh quá cố. “Tạm biệt một người anh, một người đồng nghiệp, một tri kỉ khó tìm của Việt Hương”, nữ nghệ sĩ xúc động.

Trước đó, ngồi trên xe đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ, Việt Hương đã không còn giữ được sự bình tĩnh và khóc ngất. Hình ảnh cô ngồi trên xe với di ảnh đàn anh phía trước khiến khán giả xót xa bởi sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài và Việt Hương rất thân thiết, thường xuyên diễn chung với nhau.

Còn với Trấn Thành, việc nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột khiến anh sốc, bàng hoàng và đau buồn suốt những ngày qua. Thời khắc tiễn đàn anh sang Mỹ, Trấn Thành xúc động: “Chưa bao giờ thấy một nghệ sĩ nào được khán giả quý, trân trọng và thương tiếc nhiều như vậy trong buổi đưa tiễn. Khi thấy cảnh này chắc anh cũng cảm thấy hạnh phúc! Anh sinh ra, anh khóc, mọi người cười! Nay anh đi, mọi người khóc, anh cười!”.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 3

MC Trấn Thành thân thiết với vợ chồng danh hài Chí Tài – Phương Loan.

Cũng có mặt trong dòng người đưa tiễn, NSƯT Thành Lộc chia sẻ, lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài đông người nhưng rất trật tự và ấp áp.

NSƯT Thành Lộc viết: “Tôi thấy có người già, tôi thấy có em bé, nhiều đoàn học sinh sau khi tan học vẫn còn nguyên đồng phục học đường mà đến viếng anh, có cháu bật khóc và cháu khác vỗ về an ủi bạn mình.

Tôi thấy có cụ già ngồi xe lăn đến được nơi tổ chức tang lễ nhưng biết mình không đủ sức khỏe để vào tận nơi. Cụ nhờ người gửi vào thùng phúng điếu một trăm ngàn để hưởng ứng theo lời thỉnh cầu của nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương xin miễn đi hoa tang mà chuyển thành tiền mặt để góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào sau lũ ở miền Trung, theo mong ước lúc sinh thời của nghệ sĩ Chí Tài”.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 4

NSƯT Thành Lộc đã gửi lời cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương và mọi người vì đã lo chu toàn lễ tang. Lễ tang cũng được phân luồng rõ ràng, không khiến giờ khắc thiêng liêng nhưng đau buồn đó trở nên hỗn loạn vì vlogger, streamer hay Youtuber. 

Vướng lịch trình riêng không về kịp tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài, Phương Mỹ Chi cảm thấy rất buồn nhưng biết ơn vì có rất đông người đã thay cô bé nói lời chào tạm biệt với chú.

“Con biết chú đang rất hạnh phúc, con nhìn thấy khán giả vỗ tay khi chú cúi chào, giống như lúc khán giả hò reo khi chú trên sân khấu vậy! Con xúc động và hạnh phúc vô cùng.

Và con xin cảm ơn tất cả mọi người ai đã góp sức trong buổi tang lễ của chú Chí Tài, con cảm ơn chú Hoài Linh và cô Việt Hương, cô chú cực khổ rồi, mọi người biết ơn cô chú rất nhiều. Ở trên trời chú Chí Tài sẽ hạnh phúc lắm khi có được 2 người tri kỉ tuyệt vời như cô chú và những người đồng nghiệp đã dành rất nhiều tình cảm cho mình.

Chú bình an và hạnh phúc về với gia đình về với Chúa rồi! Cả nhà đừng quá đau buồn nhé! Chú về với cô bé Heo của chú nhé. Thương nhớ chú Chí Tài – chú của con”.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 5Phương Mỹ Chi từng được hát chung với nghệ sĩ Chí Tài trong ca khúc “Nhỏ ơi” được nhiều người yêu mến qua giọng hát cố nghệ sĩ.

MC Đại Nghĩa kể, khi ngồi trên xe tang, anh và các nghệ sĩ khác đã… nói xấu nghệ sĩ Chí Tài, kể những chuyện chỉ đồng nghiệp mới biết. Anh không rõ đàn anh có nghe được không, nhưng anh biết chắc cố nghệ sĩ sẽ không giận.

“Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi…

Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh… Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh à”.

Hoài Linh, Việt Hương… nghẹn ngào chia sẻ sau lễ tang danh hài Chí Tài - 6Đại Nghĩa bần thần đứng bên ngoài trung tâm pháp y khi thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài được quàn ở đây.

Là phận con cháu trong nghề, Huỳnh Lập không giấu được sự xúc động. Trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài, anh mong mọi người hãy yêu thương nhau khi còn có thể, đừng để bản thân sau này phải hối tiếc.

Nam diễn viên nghẹn ngào: “Chúng con là diễn viên trẻ, là thế hệ trẻ, xin cố gắng để tiếp bước, xây dựng nền nghệ thuật tích cực như chú đã từng cống hiến. Chúng con biết là chúng con còn dở lắm, còn kém duyên lắm, xã hội còn cay nghiệt lắm, còn tổn thương nhau nhiều lắm, nhưng chúng con vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, cùng những khán giả chân chính, chân thành để mang những điều tốt đẹp đến cho đời. Để chú có dõi theo cũng sẽ được vui lây và tự hào về tụi nhỏ chúng con”.

Băng Châu

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri