Giá vàng hôm nay 12/6: ‘Nín thở’ chờ đợi FED và cuộc gặp lịch sử Mỹ – Triều Tiên

0
70

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng vẫn không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước. Việc hồi phục trở lại của đồng USD cùng với cuộc họp chính sách của Fed đang trở thành những vật cản cho đà tăng của giá vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 tăng 1,5 USD lên mức 1.304,2 USD/ounce.

Nguồn cầu đã được cải thiện vào đầu tuần này trước khi cuộc gặp mang tính lịch sử giữa Tổng thống Mỹ, Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un diễn ra vào hôm nay tại Singapore. Nhu cầu về tài sản an toàn đã bắt đầu được kích hoạt nhưng chưa mạnh, dẫn đến giá vàng vẫn chưa tạo nên sự khác biệt.

Nhiều nhà phân tích cho rằng điều này đến từ tâm lý cẩn trọng khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed cũng bắt đầu vào hôm nay. Cụ thể, thị trường tin rằng lãi suất cơ bản tại Mỹ sẽ được nâng thêm 0,25%. Hiện nay, dữ liệu về việc làm và tăng trưởng tiền lương của Mỹ tháng 5 vừa qua khá mạnh, cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,8% đã tạo nên tín hiệu tích cực cho bộ phận nhà đầu tư trông đợi vào việc số lần nâng lãi suất còn lại trong năm nay tăng cao hơn dự kiến.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện giao dịch trên 66 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD hồi phục nhẹ sau áp lực bán mạnh gần đây.

Theo Jameel Ahmad, Giám đốc chiến lược và nghiên cứu thị trường tiền tệ toàn cầu của quỹ FXTM, cuộc họp lịch sử giữa một Tổng thống Mỹ (không thể đoán được hành động được của ông) và nhà lãnh đạo của một quốc gia (luôn đe dọa thế giới bằng vũ khí hạt nhân và hoàn toàn bị cô lập trong nhiều thập kỷ) sẽ khiến giới đầu tư không thể bỏ qua. 

Ông Ahmad cho biết thêm, giả sử cuộc họp này kết thúc một cách thành công thì ‘kẻ chiến thắng’ sẽ thuộc về cổ phiếu toàn cầu, đồng USD, cùng những tài sản mang tính rủi ro cao. Thêm nữa, vàng và đồng Yên Nhật sẽ trở thành ‘những kẻ thua cuộc’.

Giá vàng hôm nay 12/6: 'Nín thở' chờ đợi cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều Tiên và FEDDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm mạnh, hiện ở mức 1.298,3 USD/oz, giảm 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,14 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 670.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 100.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,81 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,81 – 36,99 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem