Trên tay Dell OptiPlex 3070 micro: chiếc máy tính để bàn nhỏ hơn cuốn sách, nhiều mục đích để dùng

0
17


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_5.jpg

Cũng nhờ kích thước như vậy, chiếc máy không chiếm quá nhiều diện tích trên không gian bàn việc. Anh em có thể để máy dọc theo mấy khay đựng tài liệu, hoặc nằm ngang nếu cảm thấy bàn làm việc còn trống. Nếu phần đế của màn hình có kích thước phù hợp, OptiPlex 3070 micro còn có thể nằm gọn dưới chân đế màn hình. Còn không gian chật hẹp nước thì nó có thể được treo sau màn hình với phụ kiện bán rời. Mình hay thấy những thiết kế máy này tại mấy quầy giao dịch ngân hàng như HSBC Việt Nam.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_10.jpg

Dell đã làm rất nhiều những dòng máy nhỏ gọn như vậy, bao gồm cả dòng OptiPlex 70×0. Phiên bản OptiPlex 3070 micro sở hữu nền tảng Core i thế hệ thứ 9 cùng nhiều tuỳ chọn phần cứng phù hợp cho doanh nghiệp như ổ SSD với khả năng tự mã hoá dữ liệu, BIOS bảo mật, chip TPM 2.0…


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_7.jpg

Mặt trước của máy với tấm bảo vệ cho khung kim loại gồm những lỗ thoát khí hình tứ giác đan xen. Phía sau đó cũng gồm một loa ngoài để phát nhạc, hoặc âm thanh báo trạng thái của máy khi có sự cố.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_8.jpg

Phím nguồn của OptiPlex 3070 micro tích hợp đèn báo mang phong cách đặc trưng của hãng. Ngoài ra, máy cũng gồm đèn báo ổ lưu trữ và các cổng kết nối gồm tai nghe, ngõ vào 3.5mm, hai cổng USB-A 3.1 gen 1 dễ dàng thao tác từ phía trước.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_12.jpg

Ở mặt sau, OptiPlex 3070 micro được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết. Về xuất tín hiệu màn hình, máy cung cấp HDMI, DisplayPort và cả VGA (D-Sub) cho hệ thống hiển thị chuyên dụng hoặc những màn hình chuẩn cũ. Các cổng kết nối còn lại đều là USB-A, trong đó 2 cổng USB 3.1 gen 1 phân biệt với hai cổng USB 2.0. Trong đó một cổng USB 2.0 làm có tính năng Smart Power On. Mình chưa mò thử tiện ích này nhưng có vẻ là một cách để đánh thức chiếc máy từ xa.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_11.jpg

So với một vài dòng máy tương tự, Dell tăng cường khả năng kết nối Wi-Fi chuẩn 802.11ac Wave 2 cho OptiPlex 3070 micro bằng một ăn-ten rời bên ngoài. Đây là điểm đáng giá mà một số dòng máy khác vốn chỉ đặt ăn-ten ngầm phía trong. Ngoài ra, máy vẫn có cổng kết nối LAN Ethernet 1 Gb không bao giờ biến mất cho dòng máy bàn. Anh em khó tính cũng đừng trách việc thiếu USB-C, bởi một dòng sản phẩm khác với cùng kích thước thì cũng sẽ có thôi. Môi trường doanh nghiệp bảo mật cao thậm chí còn chặn những kết nối ngoại vi phổ biến để đảm bảo an toàn thiết bị & dữ liệu.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_14.jpg

Chiếc máy mình mượn được sở hữu cấu hình cơ bản như vi xử lý Intel Core i3-9100T, RAM DDR4 4 GB chuẩn laptop SO-DIMM, ổ cứng HDD 500 GB 7.200 rpm. Cấu hình cơ bản là vậy nên cái giá trị nhất của hệ thống nằm ở vi xử lý 4 nhân 4 luồng Core i3-9100T xung nhịp 3.1 GHz – 3.7 GHz. Hậu tố T giúp phân biệt với những vi xử lý tiêu chuẩn nhờ tối ưu 1/2 mức tiêu thụ TDP chỉ 35W. Toàn bộ hệ thống của máy được cấp bộ chuyển nguồn rời AC công suất khoảng 65W tổng. Anh em có thể tìm thấy điểm số GeekBench 5 của dòng máy này một cách dễ dàng: cơ bản là nó cũng đạt khoảng 900 – 1.000 điểm đơn nhân, và 2.700 – 3.300 cho điểm đa nhân.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_15.jpg

Về khả năng nâng cấp, OptiFlex 3070 micro có một khe M.2-2280 để nâng cấp SSD riêng biệt hay dùng Intel Optane cho hệ thống cần dung lượng lưu trữ 2.5-inch lớn. Ngoài ra máy cũng chỉ có thêm một khe RAM DDR4 SO-DIMM để bổ sung. Còn lại, giao tiếp M.2 có thể thay bằng card Wi-Fi 6 hoặc cao hơn trong tương lai.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_16.jpg

Được thiết kế cho môi trường doanh nghiệp, Dell tích hợp những công cụ quản trị hệ thống như Dell Client Command Suite hay tuỳ chọn VMware Workspace ONE, kết hợp cùng chip bảo mật TPM 2.0 giúp chống lại các cuộc tấn công từ virus bên ngoài. Dell SafeBIOS cũng sẽ cung cấp sự đảm bảo rằng BIOS của hệ thống sẽ không bị giả mạo hoặc điều chỉnh. Ngoài ra, tuỳ chọn Dell SafeData còn cho phép người dùng cuối tự do quản lý khi biết dữ liệu bạn tạo ra được bảo vệ, ngay cả khi nó được tạo và lưu trữ trên đám mây.

Với người dùng cá nhân, chiếc máy có thể là một lựa chọn ‘dùng ngay’ nếu so sánh với dạng phần cứng từ Intel NUC vốn chưa gồm RAM và ổ lưu trữ. Ngoài ra vi xử lý được thiết kế cho máy tính bàn cũng đem lại hiệu suất tốt hơn. Máy hoạt động ổn định với hệ thống tản nhiệt tốt, dù nhiệt độ bên trong đo được bởi phần mềm khoảng 80°C cho những tác vụ đồ hoạ nặng hơn bình thường.


tinhte_trentay_dell_optiflex_3070micro_13.jpg

Sản phẩm mình mượn từ ADG Distribution. Đây là đơn vị phân phối sản phẩm Dell Technologies chính hãng nên anh em khi mua được hưởng toàn bộ chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng từ hãng như Pro Support hỗ trợ 24/7 phần cứng lẫn phần mềm, bảo hành tận nhà trong 2 năm. Chi tiết anh em liên hệ NPP ADG hoặc truy cập tại đây để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây