Peru dừng thử nghiệm vaccine Covid-19 Trung Quốc

Peru hoãn thử nghiệm lâm sàng vaccine do Sinopharm Trung Quốc phát triển vì vấn đề an toàn, sau khi một tình nguyện viên gặp tác dụng phụ nghiêm trọng.

Pilar Mazzetti, Bộ trưởng Y tế Peru, ngày 12/12 nhấn mạnh việc tạm dừng các cuộc thử nghiệm nhằm đảm bảo tính an toàn của vaccine. Đồng thời, ông lưu ý tầm quan trọng của việc tiếp tục đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách tiếp xúc ngay cả sau khi tiêm chủng đại trà.

Sinopharm không đáp lại ngay yêu cầu bình luận về việc ngừng thử nghiệm ở Peru. Nước này hiện ghi nhận hơn 36.500 trường hợp tử vong do Covid-19.

Sinopharm, một công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, thử nghiệm hai loại vaccine ở Peru và đang hoàn thành các thử nghiệm này. Không rõ loại nào trong số hai loại vaccine mà tình nguyện viên bị ốm đã tiêm.

Chứng bệnh ở các tình nguyện viên liên quan đến cảm giác yếu ở chân, một nhà nghiên cứu phát biểu trên đài phát thanh ở Lima. Việc tạm dừng thử nghiệm sẽ cho phép các chuyên gia nghiên cứu tỉ mỉ vấn đề và xác định liệu nó có liên quan tới vaccine hay không.

Vaccine của Sinopharm chứa các phiên bản của nCoV đã được sửa đổi và bất hoạt, không gây ra mối đe dọa lây nhiễm. Khi được tiêm vào người, chúng có thể dạy hệ thống miễn dịch nhận ra xác virus, chuẩn bị cho cơ thể chống lại phiên bản sống của virus nếu tiếp xúc.

READ  Thủ tướng Anh lo ngại biến thể nCoV mới từ Brazil

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cấp phép cho một loại vaccine của Sinopharm vào tuần trước, do Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh phát triển và công bố hiệu quả 86%. Ngày 13/12, Bahrain cũng chấp thuận vaccine Sinopharm.

Chuẩn bị tiêm vaccine Sinopharm cho tình nguyện viên. Ảnh: AFP.

Chuẩn bị tiêm vaccine Sinopharm cho tình nguyện viên. Ảnh: AFP.

Chi Lê (Theo New York Times)

Bài viết: Peru dừng thử nghiệm vaccine Covid-19 Trung Quốc

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

YÊU NHIỀU GHEN NHIỀU – THANH HƯNG | OFFICIAL MV (ANIMATION)

YÊU NHIỀU GHEN NHIỀU – THANH HƯNG | OFFICIAL MV (ANIMATION) Mô tả: Yêu Nhiều …

Trả lời